advertisements
Friday, 29/12/2017 - 11:49:55

Con gái thất vọng vì mẹ chỉ nghĩ đến bản thân


Chồng mê coi phim sex, vợ cảm thấy không được “muốn.”


Cô Ba thân mến,
Cháu hy vọng qua lá thư này, cô Ba có thể tìm ra một lời giải giúp cháu. Chân thành cảm ơn cô Ba trước. Thưa cô Ba, vài năm trở lại đây, mẹ cháu hoàn toàn thay đổi, trở thành một phụ nữ khác hẳn. Mẹ không còn quan tâm tới con cái, mỗi lần mở miệng thì chỉ nói về bản thân mình. Từ khi cháu bắt đầu có trí nhớ, mọi điều mà cháu nhớ được đều là những câu tuyên bố quá chanh-hỏi-chảnh của mẹ cháu. Có thể đó cũng lý do khiến bố bỏ nhà ra đi. Trong nhà, không ai có thể nói chuyện với mẹ quá mười phút, vì bất cứ chủ đề nào cũng được mẹ nói quanh nói quẩn một hồi rồi mẹ xoáy vào bản thân mình.
Thưa cô Ba, năm nay cháu được 25 tuổi và có nghề nghiệp ổn định. Điều cháu muốn là thỉnh thoảng hai mẹ con gặp nhau, trò chuyện thân mật về những đề tài thích hợp với mối quan hệ mẹ-và-con-gái. Nhưng cháu thất vọng vì đó là điều không thể xảy ra. Mỗi lần gặp cháu, mẹ lúc nào cũng "tao, tao, tao, tao," Xin lỗi cô Ba, mẹ cháu luôn xưng "tao" với các con. "Không có tao thì tụi mày đi lượm lon. Không có tao thì còn khuya tụi mày mới có bằng đại học. Không có người mẹ nào dám hy sinh như tao."
Đại loại như thế, thưa cô Ba.   
Vấn đề là giờ đây mẹ có tất cả những gì mẹ muốn. Mẹ khỏe mạnh, ít đau ốm, đi làm năm ngày một tuần, công việc của mẹ có thu nhập khá (mẹ làm Nails hơn 20 năm nay), cuối tuần mẹ cùng bạn bè đi chơi, uống rượu, nhảy nhót. Cứ cuối tuần là mẹ nhấn nút biến. Cháu không hiểu tại sao khi có dịp gặp con cái, mẹ không hỏi han, mà lại ca hoài điệp khúc "không có tao"?
Cháu e rằng giữa mẹ và cháu không có mối quan hệ mẹ-và-con-gái. Nếu mẹ cháu là một phụ nữ đơn giản, có lẽ cháu lại thấy hạnh phúc hơn. Tiếc rằng quay qua quay lại, cháu có cả cha lẫn mẹ mà giống trẻ mồ côi. Cha thì lặng lẽ bỏ đi, còn mẹ thì chỉ biết nghĩ tới bản thân thôi. Cháu phải có thái độ như thế nào với mẹ, thưa cô Ba?

Cô Ba trả lời:
Chào cháu Th. S. ở Ohio. Cảm ơn cháu đã dành thời gian viết thư cho tôi. Cháu không phải là người duy nhất gặp hoàn cảnh này. Trong quá khứ, nhiều người viết thư cho tôi, miêu tả câu chuyện của họ y chang câu chuyện của cháu. Tôi muốn chia sẻ với cháu những gì mà tôi đã từng khuyên họ.
Dường như đối với mẹ cháu, công việc làm cha làm mẹ của bà đã tới lúc kết thúc, bà không muốn bị con cái quấy rầy nữa. Tôi nghĩ cháu nên xây dựng một "gia đình" cho riêng cháu. Tôi biết cháu muốn được đùm bọc bởi sự khôn ngoan và chín chắn của một phụ nữ lớn tuổi, vì thế cháu có thể tới làm công việc tình nguyện tại các trung tâm dành cho người lớn tuổi. Những nỗ lực của cháu sẽ được họ đánh giá cao một cách chân thành, và trong một thời gian ngắn, cháu có thể bắt đầu xây dựng mối quan hệ với nhiều phụ nữ lớn tuổi rất đáng kính trọng. Tôi hy vọng công việc của một tình nguyện viên có thể giúp cháu lấp đần sự trống rỗng trong cuộc sống.

--
Chị giận em gái vì hủy bỏ kế hoạch cho mùa hè sang năm
Cô Ba thân mến,
Mới đây chị cháu hỏi cháu rằng có muốn đi dự một cuộc hội thảo của phụ nữ với chỉ không. Lúc đó cháu vội vàng đồng ý, vì nghĩ có thể điều này cũng thú vị. Cuộc hội thảo được tổ chức ở một thành phố nhỏ của một tiểu bang khác, và ngày hội thảo là tháng Sáu sang năm. Mới đây, cháu phát hiện trong chương trình hội thảo có những diễn giả mà cháu không thích. Vì vậy cháu quyết định sẽ không đi cùng với chỉ.
Có vậy thôi mà chị cháu nổi giận đùng đùng, lại còn hăm he không bao giờ nói chuyện với cháu. Cháu xin lỗi chỉ rối rít, giải thích đủ điều, thậm chí còn nói rằng không muốn tốn vài trăm đồng để tham dự một cuộc hội thảo mình không thích. Nhưng chỉ vẫn giận cháu, không trả lời điện thoại và cũng không trả lời tin nhắn. Thật tình cháu không muốn làm chỉ thất vọng, nhưng cháu nghĩ vé chưa mua, khách sạn chưa đặt, mà tới tháng Sáu sang năm lận, sao chỉ giận quá vậy? Cháu rất mong cô Ba cho cháu xin một lời khuyên. Cảm ơn cô Ba rất nhiều.

Cô Ba trả lời:
Cháu O. ở thành phố Montgomary, Alabama thân mến. Theo tôi nghĩ, khi chị cháu rủ cháu đi cùng, có thể chị cháu nghĩ tới một điều gì đó khác hơn một cuộc hội thảo của phụ nữ. Có thể chị cháu muốn "thêm mắm thêm muối" cho mối quan hệ chị-em vẫn thường lợt lạt, vì ở nước Mỹ này, ai nấy cũng bận việc tối mặt tối mũi. Vì vậy khi cháu từ chối không đi, chị cháu có một phản ứng quá mạnh mẽ và quyết liệt.
Tôi đồng ý với cháu rằng "vé chưa mua, khách sạn chưa đặt", thì chuyện cháu từ chối không đi chẳng ảnh hưởng tới túi tiền của ai. Nhưng cháu có thể vuốt giận chị cháu bằng một cách nào đó, ví dụ như mời ngược lại chị cháu tham dự một chuyến đi gia đình, hoặc một chuyến đi chỉ có vài người phụ nữ trong nhà (mẹ hoặc cô, dì) xem sao. Có thể chị cháu sẽ nguôi giận đó. Cháu cứ làm thử và thân chúc cháu thành công.

--
Chồng hứa không coi phim sex mà vẫn lén coi
Cô Ba thân mến,
Đắn đo mãi, hôm nay tôi mới quyết tâm viết thư cho cô Ba đây. Đầu thư là một câu hỏi đang nhức nhối trong lòng tôi: Tại sao đàn ông thích coi phim sex hả cô Ba? Chồng tôi ổng lén coi phim sex mỗi đêm, không có đêm nào ổng rời khỏi cái còm-piu-tơ trước hai giờ sáng. Cách đây sáu tháng, tình cờ tôi phát hiện chuyện ổng ghiền coi phim sex, tôi làm dữ, và ổng hứa sẽ không coi nữa. Nhưng gần đây tôi nhận thấy ổng vẫn lén coi, sau khi tôi ngủ say. Thậm chí ổng coi tới gần sáng, trước khi tôi thức dậy.
Thưa cô Ba, tôi biết rằng phụ nữ Việt Nam mình rất ngại ngùng khi nói về vấn đề tình dục. Nhưng việc coi phim sex quá độ khiến ổng không còn ham muốn chuyện đó với tôi nữa. Khi không tôi cảm thấy mình giống một nữ tu, ban đêm ngủ chung với khúc gỗ. Tôi đang nghĩ tới chuyện khóa mấy cái trang sex trong máy còm-piu-tơ của ổng, nhưng không biết đó có phải là một ý hay không. Xin cô Ba giúp tôi với, làm sao để ổng "muốn" tôi hơn là "muốn" mấy cô gái Nhật Bản, Đại Hàn, Thái Lan... trong các phim sex? Chân thành cảm ơn cô Ba.  

Cô Ba trả lời:
Thân chào cô Tr. ở Tucson, Arizona. Lý do đàn ông coi phim sex vì họ là người chỉ thích sống bằng hình ảnh. Cô có quyền có một đời sống tình dục mãn nguyện, nhưng chuyện thọc tay vào máy còm-piu-tơ của ổng không giải quyết được gì hết. Nếu nhu cầu về tình dục của cô không được đáp ứng, cô phải nói chuyện với ổng về điều đó. Mức ghiền phim sex của ổng chắc là cần tới chuyên gia cố vấn rồi, chứ không ai ngăn cản ổng được đâu.
PS: Còn một điều quan trọng tôi cần nói với cô. Đừng bao giờ so sánh mình với những cô gái trong phim sex mà ổng coi mỗi đêm. Vì những gì ổng thấy qua màn hình còm-piu-tơ là điều không có thật. Chỉ có giá trị thương mại thôi. Giống như Wonder Woman vậy đó.  

--
Vợ tôi có tính tình bốc đồng, không đáng tin nữa
Cô Ba thân mến,
Vợ tôi và tôi lập gia đình được 13 năm và chúng tôi có hai con trai. Vợ tôi là người có tính bốc đồng, và thích đưa ra mọi quyết định mà không cần hỏi ý kiến tôi. Từ việc mua sắm những món rất lớn, tới việc đóng tiền đi du lịch một mình với nhóm người nào đó, cổ đều làm phía sau lưng tôi. Vì vậy chúng tôi luôn tranh cãi xem cổ có nên hỏi qua ý kiến tôi trước khi muốn làm một điều gì không.
Trong nhiều năm qua, chúng tôi đi gặp rất nhiều chuyên gia cố vấn để không khí gia đình được cải thiện, nhưng không có kết quả, vì dường như cái tính bốc đồng của cổ không thể bỏ được. Nếu tôi nói "không," cổ vẫn phớt lờ ý kiến của tôi. Hễ muốn là làm.  
Tuần trước, cổ cùng một nhóm đi du lịch ra nước ngoài mà không nói gì với tôi. Khi đang ở thành phố đó, cổ gọi điện thoại cho tôi, thông báo xâm lông mày và xâm môi. Tôi nói khoan, về nhà thảo luận với tôi xem tôi có thích không rồi hãy làm. Cổ trả lời muộn rồi, cổ đã làm rồi. Tôi có cảm giác cổ xem tôi còn tệ hơn con số 0.
Tính bốc đồng như vậy khiến vợ tôi không còn đáng tin nữa. Tôi không thể chịu nổi một người vợ luôn có những quyết định không tốt, và không bao giờ hỏi qua ý kiến của tôi. Giờ đây tôi phải làm sao, thưa cô Ba?

Cô Ba trả lời:
Chào anh V. ở New Orleans, nếu anh chị từng đi gặp rất nhiều chuyên gia cố vấn mà vẫn không có kết quả, tôi mạnh dạn kết luận rằng cuộc hôn nhân của anh chị đang gặp rắc rối. Có thể nhiều người cho rằng vợ anh có quyền không hỏi ý kiến anh, nhưng nếu như vậy thì anh chị trở thành hai người xa lạ, chứ đâu còn là vợ chồng của nhau nữa.
Ngoài ra, vấn đề vợ anh không bao giờ giữa đúng lời hứa càng khiến cuộc hôn nhân dễ đi tới đổ vỡ. Trong mối quan hệ vợ chồng, luôn có sự thỏa hiệp, không thể "mạnh ông ông làm, mạnh bà bà quyết" được. Nếu vì hai đứa con mà anh muốn níu kéo cuộc hôn nhân, hậu quả càng tệ hơn nữa, vì chúng phải sống trong bầu không khí căng thẳng thường xuyên. Điều đó không tốt cho thể chất và tinh thần của chúng. Tôi muốn anh suy nghĩ thật kỹ và lần này thì anh ra quyết định. Thân chúc anh luôn sáng suốt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements