Thursday, 08/03/2018 - 07:03:09

Công nhân Việt nghi bị đồng hương giết chết tại Nam Hàn


Nguyễn Văn Hùng bị sát hại vì nợ cờ bạc. (Dân Trí)

QUẢNG BÌNH - Tại thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, gia đình của Nguyễn Văn Quốc hy vọng nhà chức trách giải thích được những bí ẩn đằng sau cái chết của anh Quốc tại Nam Hàn.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, cha của Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi là Quốc), cho biết Hùng là con thứ tư trong gia đình. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, vì không tìm được việc làm ở quê nên Hùng sang Nam Hàn theo diện xuất khẩu lao động, làm nghề đánh cá từ năm 2012. Do lương thấp, cuộc sống khó khăn nên chỉ làm được một thời gian ngắn, Hùng cùng bạn trốn ra làm ngoài cũng bằng nghề đi biển.

Lao động tại nước ngoài một thời gian, Hùng đã tiếp xúc và chơi với một số nhóm người, sau dính vào lô đề, cờ bạc rồi vướng vào nợ nần. Hùng có nợ một số tiền lớn của người đàn ông tên Ch. cùng là người cùng thôn Xuân Hòa với Hùng.

Ông Kỳ kể với báo Dân Trí, “Chiều ngày 24 tháng 2, Hùng gọi điện về cho tui nói rằng mình bị một nhóm người bắt đưa lên đảo ngoài biển. Sau đó Hùng nhờ tui vay giúp 100 triệu đồng (gần $4,400) để trả nợ. Tui chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì người kia giật máy đòi 200 triệu đồng mới thả Hùng ra.”

Để bảo đảm an toàn cho con, phía gia đình đã thương lượng với người xưng là Ch. rằng sẽ nhờ người quen ở Nam Hàn đưa tiền cho người này.

“Đến khoảng gần 12 giờ đêm cùng ngày thì Ch. gọi cho gia đình nói đã thả Hùng ra. Sau đó nó cúp máy nhưng tôi nhớ là chưa nghe thấy thằng Hùng nói gì nên nghi ngờ. Sau đó, tui liên tục gọi lại vào số máy trên để gặp con nhưng không liên lạc được,” ông Kỳ kể tiếp.

Không thể nói chuyện với Hùng, gia đình ông Kỳ đã liên lạc với người quen bên Nam Hàn nhờ dò la thông tin của con trai. Hai ngày sau, người tên Ch. đã gọi về cho gia đình và nói đã thả Hùng nhưng nạn nhân đi đâu thì không rõ. Ch. khẳng định không làm hại gì đến con ông.

Đến thứ Ba vừa qua, ngày 6/3, có một người phụ nữ điện thoại về cho gia đình và xưng là người đại diện, thông dịch viên của Cộng Đồng Người Việt Nam tại Nam Hàn. Bà này thông báo hung tin Nguyễn Văn Hùng đã chết, thi thể được phát hiện tại bờ biển.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, mẹ nạn nhân nói với báo Dân Trí, “Người này tiết lộ rằng, thi thể con tui hiện đã đưa đến bệnh viện để cảnh sát điều tra, còn Ch. là đối tượng có liên quan đến cái chết của con trai tui, hiện Ch. đã ra đầu thú.”

Phía gia đình nạn nhân muốn đưa thi thể con về nước an táng tuy nhiên việc này gặp nhiều khó khăn. “Nghe nói để đưa cháu về cũng mất vài chục triệu mà cả nhà không biết xoay xở mô. Bây giờ chỉ mong cảnh sát điều tra làm rõ và tạo điều kiện để cháu được về an nghỉ ở quê nhà,” bà Nguyệt nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp