Saturday, 19/05/2018 - 11:45:26

Cuba: 110 người chết trong vụ máy bay rơi


Một phụ nữ đang khóc trong lúc rời Viện Pháp Y ngày thứ Bảy. Viện này là nơi xác của các nạn nhân trong vụ rớt máy bay ngày thứ Sáu được giảo nghiệm và xác định danh tính. (Getty Images)

HAVANA – Vào thứ Bảy, nhà chức trách Cuba chính thức cho biết, 110 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vào 1 ngày trước đó, và 3 người sống sót vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Theo Bộ Trưởng Giao Thông Adel Rodriguez, trong số những người chết có 5 trẻ em, và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay đã được tìm thấy. Cả 3 người sống sót trong tai nạn đều là phụ nữ, trong số này, 2 người đã hồi tỉnh, và người còn lại vẫn còn hôn mê.

Theo nhà chức trách, máy bay gặp nạn chở 102 người Cuba, 3 du khách, 2 công dân nước ngoài, và 6 thành viên phi hành đoàn, là những người từ Mexico. Trong số những người chết cũng có 20 mục sư của giáo hội Tin Lành. Những vị này vừa tham dự một cuộc họp ở thủ đô Havana, và đang trở về các nhà thờ của họ ở tỉnh Holguin. Vào thứ Bảy, Quốc Hội Cuba cũng tuyên bố hai ngày quốc tang, để tưởng nhở các nạn nhân thiệt mạng.

Chiếc Boeing 737 trong vụ tai nạn được chế tạo năm 1979, được hãng Cubana thuê từ hãng hàng không tư nhân Global Air của Mexico. Viên chức hàng không Mexico và một nhóm chuyên gia đã đến Cuba để hỗ trợ điều tra.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp