Saturday, 19/05/2018 - 11:25:56

Cứu 2 nữ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc


Cô giáo Phạm Thị Thu Hiền đón hai nữ sinh tại đồn biên phòng. (Báo Biên Phòng)

QUẢNG NINH - Chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ, lực lượng hỗn hợp hai quốc gia đã cứu được hai thiếu nữ Việt Nam đang bị nhốt trong khách sạn trong vùng biên giới. Chiều thứ Bảy, đồn Biên Phòng Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái bàn giao hai thiếu nữ cho gia đình.

Trước đó, gần nửa đêm thứ Sáu, đồn biên phòng đã tiếp nhận hai nữ sinh L.Th.K.T. và M.M.T. từ phía công an Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc. Hai nữ sinh đều 16 tuổi.

Vào sáng thứ Sáu, công an VN được gia đình anh L.X.T., 35 tuổi, trú tại xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, và anh M.X.V., 37 tuổi, trú tại xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn về việc L.Th.K.T. (con anh L.X.T) và M.M.T. (con anh M.X.V) bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo anh T. cho biết, sau khi gia đình phát giác hai con mất tích không rõ nguyên nhân, cô giáo chủ nhiệm của hai cháu đã liên lạc qua mạng xã hội Facebook và cuối cùng được biết hai em đang bị nhốt tại tầng 7, khách sạn Junjue Business tại Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây.

Ngay sau khi nhận tin, trong 2 giờ đồng hồ, Đồn Biên Phòng Móng Cái đã phối hợp với công an Phòng Thành Cảng tiến hành giải cứu hai em gái.

Nạn nhân L.Th.K.T. cho biết, vào ngày 15-5, hai em cháu xuống Bắc Ninh tìm việc làm và được một người phụ nữ không rõ tên tuổi, khuyên đi thành phố Móng Cái làm việc và sau đó đã đưa hai em sang Trung Quốc.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp