Friday, 29/06/2018 - 11:16:09

Dạ tiệc kỷ niệm 70 năm Trường Võ Bị Quốc Gia, giới thiệu tân Tổng Hội Trưởng Võ Bị và tân Tổng Đoàn Trưởng TTN Đa Hiệu


Tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị nhiệm kỳ 2018 – 2020. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Sau khi bế mạc Đại Hội Lần Thứ 21 Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Tại Nam California, một dạ tiệc đã được tổ chức từ 6 giờ 30 tối đến 11 giờ đêm tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim, Nam California, qui tụ trên 600 cựu SVSQ Trường Võ Bị, gia đình, quan khách và Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, mục đích để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tại Đà Lạt, và để giới thiệu tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị cũng như tân Tổng Đoàn Trưởng Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu.
 

Các cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia trong quân phục cử hành lễ chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài các niên trưởng xuất thân từ Trường Võ Bị và các cựu SVSQ cũng như một số giáo sư Văn Hóa Vụ của trường; trong số quan khách mà ban tổ chức giới thiệu có các chiến hữu: Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Phan Kỳ Nhơn, Ngô Dư, Nguyễn Doãn Hưng, Trương Công Lập, Tạ Mộng Tân, Nguyễn Thanh Thủy, Lê Văn Sáu, Phạm Đình Khuông, Bùi Đẹp, Huỳnh Hữu Hạnh, Trần Thị Huy Lễ, Phan Ứng Thời, Nguyễn Anh Phong (đại diện các tổ chức, hội đoàn quân đội, CSQG, Hội Đồng Hương), nhạc sĩ Trúc Hồ, TGĐ đài truyền hình SBTN và phu nhân cùng một số cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức khai mạc rất long trọng, Ban Tổ chức giới thiệu quan khách. Sau đó giới thiệu từ khóa 5 đến khóa cuối cùng là khóa 31, và cũng giới thiệu Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu là những hậu duệ của các cựu SVSQ Trường Võ Bị.
 

Cắt bánh mừng 70 năm thành lập Trường Võ Bị Quốc Gia VN. Từ trái, cựu THT Shu A Cầu, niên trưởng Nguyễn Đình Hòa, K.4 chủ tọa và tân THT Nguyễn Văn Thiệt K.18. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cựu SVSQ Phạm Văn Thuận (Khóa 18)Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng quan khách và các bạn đồng môn, sau đó ông nói, “Nhân dịp Đại Hội Toàn Thế Giới lần thứ 21 của Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (VBQGVN) tổ chức tại Nam California, và để kỷ niệm 70 năm Trường VBQGVN từ ngày thành lập cho đến ngày mất nước 30.4.1975, Trường VBQGVN đã cung cấp cho quân đội VNCH phục vụ trong các Quân, Binh chủng bốn vùng chiến thuật trên 7 ngàn sĩ quan ưu tú với khẩu hiệu Tự Thắng Để Chỉ Huy, nêu cao Tổ Quốc – Danh Dự và Trách Nhiệm. Vận nước nổi trôi, chúng ta đành trôi nổi. Cách đây 7 tháng sau khi nhận lãnh trách nhiệm tổ chức Đại Hội 21 toàn cầu của Võ Bị hôm nay, tôi rất là lo lắng vì trước mắt là sự phân hóa của tập thể Võ Bị dẫn đến sự chia rẽ trầm trọng, nhưng rồi với quyết tâm của ban tổ chức, chúng tôi đã tổ chức Đại Hội thành công và đến ngày hôm nay đã hoàn thành một cách mỹ mãn.”
Trong ba ngày vừa qua, Đại Hội đã bầu được một tân Tổng Hội Trưởng, một tân Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát và tân Tổng Đoàn Trưởng Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, Trưởng Ban Tổ Chức nêu ba sự kiện nổi bật trong Đại Hội, đó là đã tổ chức một đêm văn nghệ đấu tranh tại Garden Grove với trên 300 người tham dự trong đó có sự tham gia của Ban Tù Ca, CLB/Tình Nghệ Sĩ, ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, thứ hai là Đêm Truy Điệu, trong đó đã trao lửa thiêng cho anh chị em Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu rất cảm động và thứ ba là Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu đã tổ chức Đêm Tri Ân rất thành công với 400 anh chị em tham dự .

Sau khi cám ơn quý niên trưởng, các vị trong ban tổ chức, Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, Các chị em Phụ Nữ Lâm Viên, các cơ quan truyền thông, phu nhân niên trưởng Trần Tiễn San lo ẩm thực và đặc biệt cám ơn bà xã của ông đã hết lòng cộng tác với ông, và cuối cùng, Trưởng Ban Tổ chức nói, “Trong lúc Tổ Quốc lâm nguy, đất nước VN đang dần dần rơi vào tay Tàu Cộng, với sự tiếp tay của Cộng Sản Việt Nam đang cam tâm bán nước, dâng hiến đất đai và biển cả cho Tàu Cộng, Tổng Hội Võ Bị cũng như các Hội Đoàn tại hải ngoại, chúng tôi đành gác qua những đau buồn nội bộ, tất cả hướng về quê hương, đem hết tâm huyết hỗ trợ đồng bào quốc nội đang hy sinh mạng sống dưới bàn tay sắt máu của Việt Cộng trong cuộc nổi dậy mới đây trong khắp nước từ Bắc chí Nam cứu lấy dân tộc, quê hương đang dần rơi vào tay Tàu Cộng. Toàn thể cựu SVSQ Trường Võ Bị VN cương quyết đấu tranh đến hơi thở cuối cùng để phụng sự Tổ Quốc VN, và ông xin mọi người cùng hô to ba lần: ”Tổ Quốc VN – Muôn Năm.”

Sau diễn văn khai mạc, Trưởng Ban Tổ Chức mời toàn thể Ban Chấp Hành mãn nhiệm và Ban Điều Hành Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu lên sân khấu. Cựu Tổng Hội Trưởng Shu A Cầu phát biểu, trong đó ông nói, “Trong 20 nhiệm kỳ, có lẽ nhiệm kỳ của tôi là khó nhất. Tôi đã cố gắng điều hành sinh hoạt Tổng Hội bằng Điều Lệ và Nội Quy, và đã cố gắng hết sức mình hoàn thành trách nhiệm mà Đại Hội Đồng 20 giao phó, tôi đã làm đúng y như vậy, và chính vì vậy cho nên tôi đã bạc đầu! Người lính không bỏ cuộc, người lính không đầu hàng dù có bị hù dọa. Sau hai năm làm THT với muôn vàn sóng gió, hôm nay tôi có cảm giác như người lính trong bản nhạc Anh Về Thủ Đô.”

Sau đó, thay lời cám ơn những người đã cộng tác với ông điều hành Tổng Hội qua cơn giông bão hai năm qua, ông Shu A Cầu mời Ban Chấp Hành và Ban Điều Hành Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu mãn nhiệm lên sân khấu để trao tặng mỗi vị một Bằng Tri Ân, và ông cựu THT Shu A Cầu giới thiệu tân THT, tân Ban Chấp Hành Tổng Hội nhiệm kỳ 2018 – 2020. Tân Tổng Hội Trưởng là cựu SVSQ Nguyễn Văn Thiệt, ông là sĩ quan Quân Cảnh QL/VNCH xuất thân Khóa 18 Trường VBQGVN. Cựu THT Shu A Cầu đã trao kiếm danh dự cho tân Tổng Hội Trưởng Nguyễn Văn Thiệt. Cây kiếm có khắc tên của tất cả các cựu Tổng Hội Trưởng từ ban đầu đến hiện nay.Tân Tổng Hội Trưởng trong lời phát biểu nói, “Đối với cựu SVSQVB, tất cả mọi việc không có điều gì mà chúng ta không thể làm được nếu được sự góp sức của tập thể chúng ta. Đất nước VN chúng ta đã mất vào tay Cộng Sản. Trường Võ Bị của chúng ta không còn nhưng tư thế chúng ta còn, đó là cái tình tự Võ Bị chúng ta không thể mất được nếu chúng ta còn giữ được căn cước Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. Tôi cám ơn anh Shu A Cầu cựu THT đã lèo lái Tổng Hội suốt hai năm qua rất là xuất sắc.”

Hướng về các Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, sau khi khen ngợi các cháu, vị tân THT có nhận định rất hay, “Trước đây chúng ta nghĩ là các cháu coi chúng ta là mái che của các cháu, nhưng ngày nay qua những kinh nghiệm, sự hiện diện cũng như những sinh hoạt của các cháu trong thời gian qua chứng tỏ các cháu đã trưởng thành, các cháu bây giờ không còn ở dưới cái mái che nữa mà chính các cháu là cây gậy, là xe lăn của chúng ta, và tôi hy vọng, một thời gian ngắn nữa, cây kiếm mà anh cựu THT vừa trao cho tôi, tôi sẽ được trao lại cho các cháu.”

Cô Ngọc Thủy, hậu duệ Khóa 19, tân Tổng Đoàn Trưởng Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu lên sân khấu, giới thiệu tân Ban Điều Hành và có những lời lẽ rất hay được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Một bản Tuyên Cáo của Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia Việt Nam cũng được tuyên đọc và sau đó ban tổ chức mời niên trưởng Nguyễn Đình Hòa (K.4) chủ tọa và cựu, tân Tổng Hội Trưởng lên cắt chiếc bánh mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm thành lập Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tại Đà Lạt để đào tạo các sĩ quan văn võ song toàn cho QL/VNCH.
Được biết, mới đây tại miền Bắc California các cựu SVSQ Trường Võ Bị cũng mở Đại Hội 21 bầu tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising