Tuesday, 24/04/2018 - 07:38:31

Đài Loan chuẩn bị tập trận mô phỏng chiến tranh với Trung Quốc


Một chiếc trực thăng S70C do Hoa Kỳ chế tạo đang được quân đội Đài Loan sử dụng trong một cuộc tập tận cùng với ba chiếc thuyền do Đài Loan chế tạo và có khả năng bắn phi đạn. Cuộc tập dượt diễn ra trong hải cảng, giả dụ có một cuộc tấn công từ phía Trung Cộng. (Sam Yeh/ Getty Images)

ĐÀI BẮC – Nhà chức trách Đài Loan hôm thứ Ba cho biết, cuộc tập trận bắn đạn thật thường niên của đảo quốc này năm nay sẽ mô phỏng việc đối phó với một cuộc tấn công bất ngờ của Trung Quốc từ bờ biển. Cuộc tập trận của Đài Loan bắt đầu từ ngày 4 tháng 6 và sẽ kéo dài trong 5 ngày. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc cũng liên tục tập trận để đe dọa Đài Loan.

Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Đài Loan Chen Chung Chi nói, mục tiêu chính của cuộc tập trận nhằm "làm thất bại bất kỳ nhiệm vụ nào của quân đội Trung Quốc nhằm xâm lược Đài Loan.” "Nó sẽ mô phỏng tình hình của năm nay, khi chúng tôi xem xét các hoạt động trên không và trên biển của Trung Quốc trong khu vực,” ông Chen nói. Các máy bay không người lái dân sự cũng sẽ lần đầu tiên tham gia tập trận, thực hiện nhiệm vụ do thám và đánh dấu mục tiêu. Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông dân sự sẽ hỗ trợ việc điều khiển và liên lạc. Ông Chen nói, nhiệm vụ bảo vệ Đài Loan không chỉ thuộc về các binh sĩ, vì ngân sách quân sự của Đài Loan còn eo hẹp.

Trước đó, vào ngày 18 tháng 4, quân đội Trung Quốc đã mở nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật trên không và trên biển, tại ngoài khơi bờ biển Đông Nam nước này. Viên chức Đài Loan cáo buộc đây là hành động nhằm gia tăng áp lực lên chính phủ Đài Bắc, “làm gia tăng căng thẳng giữa hai bờ eo biển.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp