advertisements
Thursday, 16/01/2020 - 07:15:39

Đài Loan: Công nhân Việt đâm chết 2 đồng hương


Phi nằm giữa đường sau khi kiệt lực trong lúc chạy trốn đêm thứ Tư. (Tainan City Police Bureau)

 

 

ĐÀI NAM - Trong men say của rượu, một công nhân từ Việt Nam đã đâm chết hai người đàn ông đồng hương và gây thương tích cho một phụ nữ vào đêm thứ Tư, 15 tháng 1, 2020.
Theo tin của Taiwan News và của nhật báo Liberty Times ngày thứ Năm, vào khoảng 10 giờ đêm, một người đàn ông Việt Nam, 35 tuổi, họ Phi đã đâm chết hai ông đồng hương và gây thương tích cho vợ của một trong hai nạn nhân. Hung thủ đã có một cuộc cãi nhau rất kịch liệt với các nạn nhân sau một tiệc nhậu trong cư xá dành cho công nhân thuộc khu kỹ nghệ Madou Industrial Park ở thành phố Đài Nam. Hung thủ cũng như các nạn nhân đều làm việc chung một hãng.

Hai nạn nhân bị đâm chết được cảnh sát thông báo là anh họ Hoàng, 31 tuổi, và anh họ Vũ, 28 tuổi. Vợ của Vũ là em họ của Hoàng và cũng họ Hoàng. Cô đã bị thương trong đêm xảy ra án mạng.
Vài công nhân khác kể rằng anh Phi đã đi uống rượu vào khoảng 9 giờ tối. Khi trở về cư xá, anh ta đã trong tình trạng say rượu và gây sự với anh Hoàng.
Cũng theo lời của các công nhân chứng kiến vụ đánh nhau, họ thấy Phi cầm một con dao và ném về phía Hoàng nhưng ném trật. Các công nhân đã chạy đến can thiệp, khuyên Phi hãy bớt nóng. Sau đó anh ta trở về phòng ngủ.
Thế nhưng lúc đó anh Hoàng còn nóng giận, liền gọi em Vũ đi cùng anh ta đến phòng của Phi. Sau đó ba người đánh nhau. Những công nhân khác chạy đến can giải, hy vọng tình hình trong trở nên tệ hơn.
Thế nhưng khi Hoàng và Vũ quay lưng lại và trở về phòng, Phi chộp một con dao bếp, chạy theo để đánh hai người kia.


Nghi can nằm chờ cảnh sát bắt. (Tainan City Police Bureau)


Theo biên bản của cảnh sát, Vũ bị Phi đâm vào lưng trong hành lang trên tầng lầu thứ nhì của tòa nhà chung cư. Anh Vũ đã gục ngã tại chỗ.

Còn Hoàng đã chạy về khu cư xá dành cho phụ nữ, nơi cô Hoàng trú ngụ. Phi đã chạy theo đến phòng của cô Hoàng, đạp tung cửa và chém một nhát vào cổ bên phải của anh Hoàng, khiến nạn nhân bị đứt một mạch máu lớn và máu bắn vào người của Phi.
Cô Hoàng đã chạy đến, tìm cách trợ giúp anh Hoàng và bị thương trên bàn tay phải. Sau khi tấn công Hoàng và đánh người em họ, theo tin của UDN, Phi leo qua tường cao hai mét có kẽm gai cài ở bên trên, tìm đường tẩu thoát.
Cảnh sát khu vực Madou đã được gọi tới. Họ đã thu lượm con dao dùng để đâm hai người và mau chóng chở Vũ cùng với Hoàng vào nhà thương cấp cứu. Thế nhưng hai nạn nhân đã không sống sót trước khi đến bệnh viện. Cô Hoàng được chăm sóc vết thương nhẹ.


Phi từng leo qua tường có kẽm gai sau khi đâm hai người đồng hương. (Tainan City Police Bureau)

Phi đã trở lại bãi cỏ trong khu chung cư vào lúc 11 giờ đêm, trong khi khoảng 30 cảnh sát viên đang tìm kiếm anh ta trong khu vực ở chung quanh. Đến 12 giờ đêm, họ rượt đuổi Phi, khiến anh đuối sức và cuối cùng nằm giữa đường chờ cảnh sát đến bắt. Họ đã chở anh ta vào bệnh viện Madou Sin-Lau Hospital, trước khi chuyển nghi can tới nhà giam và chờ bị khởi tố tội sát nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements