advertisements
Monday, 09/05/2022 - 07:13:27

Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tạt sơn


Đại Sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreev (giữa) đang vào xe sau khi bị ném sơn đỏ vào mặt tại lễ đặt vòng qua tưởng niệm chiến sĩ Liên Xô ở thủ đô Warsaw, Ba Lan hôm thứ Hai, ngày 9 tháng 5, 2022. (Wojtek Radwanski/ AFP via Getty Images)


WARSAW – Vào thứ Hai, Đại Sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev và nhân viên ngoại giao Nga đã bị tạt sơn đỏ, khi dự nghi lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang lính Liên Xô ở thủ đô Warsaw của Ba Lan.

“Đại Sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev và các nhà ngoại giao tháp tùng ông đã bị tấn công trong lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw. Những kẻ hâm mộ chủ nghĩa tân phát xít lại cho thấy bộ mặt của mình,” phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga Maria Zakharova nói.

Hình ảnh được truyền thông Nga công bố cho thấy Đại Sứ Andreev cùng các nhân viên dưới quyền dính đầy vết chất lỏng màu đỏ trên mặt và quần áo, xung quanh là đám đông hô khẩu hiệu và cầm cờ Ukraine.

“Tôi hãnh diện với đất nước và tổng thống của mình,” ông nói trong lúc vuốt sơn trên mặt. Đại Sứ Andreev sau đó cho biết ông không bị thương nặng trong vụ tấn công.

Chính quyền Ba Lan chưa có ý kiến về vụ tấn công. Quan hệ giữa Moscow và Warsaw đang căng thẳng vì cuộc chiến của Nga tại Ukraine.

Ba Lan, nước láng giềng ở phía tây Ukraine, là bên dẫn đầu những lời kêu gọi Liên Âu (EU) tăng trừng phạt Moscow, và kêu gọi NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine để chống lại lực lượng Nga.

Vào tuần trước, phát ngôn viên Điện Kremlin cáo buộc Ba Lan có thể là mối đe dọa cho Nga với “sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine,” trong khi phó chủ tịch Hội Đồng An Ninh Nga Dmitry Medvedev hồi tháng Ba cảnh cáo Ba Lan sẽ phải trả giá đắt vì “hội chứng chống Nga.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements