Monday, 15/11/2021 - 06:45:49

Dân hết háo hức, tàu điện Cát Linh - Hà Đông vắng hoe


Nhiều lúc trong ngày thứ Hai, sân ga chỉ có nhân viên. (Dân Trí)


HÀ NỘI - Trong 10 ngày chính thức vận hành, tàu Cát Linh- Hà Đông đã có lượng khách thường xuyên đông đúc. Nhưng đếng sáng thứ Hai, ngày 15 tháng 11, nhiều toa tàu vắng khách, có lúc trạm xe tàu chỉ có nhân viên nhà ga.

Theo báo Dân Trí, vào 7 giờ sáng thứ Hai, thời điểm người dân bắt đầu ra đường đi làm, sân ga đã vắng vẻ bất ngờ so với không khí đông đúc vào sáng thứ Hai một tuần trước đó. Nhiều lúc khu vực sân nhà ga, phòng vé không một bóng người.

Vào thời điểm những ngày đầu tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức hoạt động, người dân tới nhà ga nhiều, phần lớn háo hức muốn đi thử cho biết, tuần này không khí trái ngược hoàn toàn. Mỗi chuyến tàu xuất bến chỉ có lác đác vài khách lên tàu.


Trên một chuyến tàu sáng thứ Hai. (Dân Trí)

Có thời điểm nhân viên nhà ga tại điểm chờ tàu còn nhiều hơn khách. Trước đó, vào hôm ngày 6 tháng 11, tuyến xe điện metro này bắt đầu cho người dân được trải nghiệm miễn phí trong 15 ngày, mặc dù tuyến xe Cát Linh-Hà Đông được khánh thành trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở Hà Nội.

Một ngày sau khi cho dân đi free trong chuyến xe đầu tiên, công ty Metro Hà Nội điều hành tuyến metro Cát Linh-Hà Đông đã lên tiếng yêu cầu người dân không nên đổ xô đi tàu cùng một lúc, để tránh làm lây lan dịch Covid-19. Cũng có những người than phiền người dân còn thiếu ý thức khi sử dụng xe điện “hiện đại.”

Trong ngày Chủ Nhật, 7/11, tuyến metro Cát Linh-Hà Đông đã chuyên chở 54,000 lượt khách, gấp đôi so với ngày hoạt động đầu tiên, theo trang tin điện tử VnExpress.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements