Sunday, 21/05/2017 - 09:49:38

Dân Nam Hàn tìm mua áo giống tổng thốngSEOUL - Hãng Black Yak, một công ty thời trang du lịch và dã ngoại Nam Hàn, đã quyết định tái sản xuất một mẫu áo khoác đã ngừng bán từ lâu, để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của người dân, sau khi họ nhìn thấy tân Tổng Thống Moon Jae-in mặc chiếc áo cùng loại.
Vào ngày 13 tháng 5, Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in mặc một chiếc áo khoác màu cam để đi leo núi Bugaksan, nằm phía sau dinh tổng thống, cùng với khoảng 60 phóng viên truyền thông. Khi tin tức về sự việc được đăng tải, chiếc áo khoác bỗng trở thành đề tài "nóng" trên mạng xã hội. Người dân Nam Hàn cho rằng đây là chiếc áo ưa thích của Tổng Thống, vì ông thường xuyên mặc nó, ví dụ như trong lần leo núi hồi tháng 6, 2013 khi ông còn là một dân biểu thuộc đảng Dân Chủ Thống Nhất, hay vào ngày bầu cử hôm 9 tháng 5, ông Moon và vợ cùng mặc chiếc áo khoác này.
Mẫu áo khoác màu cam này được hãng Black Yak tung ra lần đầu tiên vào năm 2013 và đã ngừng sản xuất. Hiện nay, rất nhiều người Nam Han đang muốn có được 1 chiếc áo khoác giống áo của tổng thống. Trước nhu cầu tăng cao, hãng Black Yak quyết định đưa lại ra thị trường dòng sản phẩm này. "Chúng tôi đã giới thiệu với khách hàng những mẫu áo tương tự nhưng họ nhất quyết không chịu. Vì vậy, chúng tôi quyết định sản xuất lại chiếc áo khoác,” đại diện công ty cho biết, và thêm rằng các chiếc "áo khoác Moon Jae-in" sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 24 tháng 5, và sẽ chỉ có 300 áo được sản xuất trong đợt này.


Mẹ Ấn Độ hiến tặng tử cung cho con gái
PUNE - Một phụ nữ 43 tuổi đã quyết định hiến tặng tử cung cho con gái 21 tuổi, vốn sinh ra không có tử cung, để cô có thể sinh con. Ca ghép tử cung đầu tiên ở Ấn Độ diễn ra ngày 18 tháng 5 tại thành phố Pune, ở tây nam Ấn Độ, do các bác sĩ bệnh viện Galaxy Care thực hiện. "Hai bệnh nhân đều khỏe. Ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ rưỡi", bác sĩ Shailesh Puntambekar cho hay. "Ca phẫu thuật này rất khó thực hiện, vì nhiều động mạch lớn nối qua, trong khi các tĩnh mạch nhỏ và ngắn", bác sĩ Puntambekar nói thêm.
Bệnh nhân sẽ mất 1 năm để cơ thể hồi phục và làm quen với tử cung mới, trước khi thử mang thai theo phương pháp thụ tinh nhân tạo. Trên thế giới chỉ 6 đứa trẻ từng được sinh ra từ người mẹ có tử cung được cấy ghép, tại Thụy Điển. Ca cấy ghép tại Ấn Độ là ca cấy ghép tử cung thứ 30 trên thế giới.


Cô dâu nhờ đồng nghiệp nam làm phù dâu
BRAZIL - Một cô dâu Brazil vì không có bạn gái thân, nên quyết định nhờ đồng nghiệp nam làm phù dâu để chụp ảnh cưới. Cô dâu Rebeca, 24 tuổi, người Brazil, đã nhờ bạn bè, đồng nghiệp và anh em họ là nam giới, cùng cô chụp bộ ảnh cưới. "Tôi nghĩ ra ý tưởng này một tuần trước lễ cưới. Tôi muốn chụp những bức ảnh 'hậu trường,' kiểu cô dâu cùng đám bạn gái, diện đồ ngủ, cười nói, uống champagne và những trò vui tương tự như thế", cô Rebeca viết trên Facebook.
 Là một kỹ sư điện toán, lĩnh vực ít phụ nữ làm việc, Rebeca thú nhận cô không có bạn gái thân. Ngay từ thời đại học, Rebeca là 1 trong số 4 sinh viên nữ hiếm hoi trong lớp 60 người, và bạn thân của cô đều là nam giới. Do đó, cô quyết định mời những người bạn nam giới thế chỗ “bạn gái thân” trong bộ ảnh cưới. Sau khi bộ ảnh được đăng lên Facebook, cô Rebeca nhận được rất nhiều lời khen ngợi về sự sáng tạo và tính hài hước của bộ ảnh.
"Tôi rất hài lòng với những bức ảnh. Mỗi khi ngắm lại, tôi đều không nhịn cười nổi. Thật không ngờ, bộ ảnh lại nổi tiếng trên mạng đến thế,” cô Rebeca nói. Cô cho biết, quá trình thực hiện bộ ảnh diễn ra rất vui vẻ. “Chúng tôi đều uống rượu, đôi lúc, do cười nhiều quá nên chúng tôi phải dừng lại một lúc rồi mới tiếp tục được," cô nói.

Người giống hệt ông Obama
CAPE VERDE – Ông Jose Oliveira, 43 tuổi, sống tại Sal, cộng hòa Cape Verde trông giống cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tới nỗi, không có ngày nào đi ra đường mà anh không bị mọi người xin dừng lại để chụp hình. Ông bố 5 con, người được bạn bè đặt biệt danh là "Mr. Obama", cho biết ông đã bị nhầm là cựu thống thống Hoa Kỳ suốt 10 năm qua. "Mọi người thậm chí còn hỏi tôi có phải là anh em với ông ấy không,” ông Jose kể lại.
"Tôi là một hướng dẫn viên du lịch, nên thường gặp gỡ những người bạn mới và họ đều phản ứng giống nhau. Ngay khi thấy tôi họ đều thốt lên: 'Chúa ơi, ông trông giống hệt Obama!'" Rất nhiều người sau đó đều muốn được chụp ảnh selfie với bản sao của Obama. Jose nói ông cảm thấy rất vui khi được nhận xét như vậy và sẵn sàng chụp ảnh với mọi người. "Mỗi ngày tôi chụp ít nhất 15 bức ảnh", Jose nói. Ông Jose chưa từng làm việc như một bản sao của Obama, nhưng ông nói sẽ suy nghĩ về chuyện đó nếu có cơ hội.

Trái tim lớn nhất thế giới của cá voi xanh
CANADA – Một bảo tàng ở Canada đang trưng bày trái tim lớn nhất thế giới của cá voi xanh, có trọng lượng gần 2 tạ. Sau nhiều năm xử lý, trái tim đã được bảo quản của cá voi xanh đã được trưng bày ở Bảo tàng Royal Ontario (ROM). Trái tim khổng lồ này thuộc về con cá voi chết mắc cạn ở Rocky Habour thuộc rìa phía tây Newfoundland, Canada, năm 2014. Các chuyên gia mất gần 6 tháng để nhựa hóa cơ quan nội tạng đồ sộ. Quá trình bao gồm hút mô mỡ và nước, sau đó thay thế những chất lỏng này bằng nhựa silicon. Nhờ kỹ thuật này, trái tim cá voi xanh ở ROM sẽ vẫn nguyên vẹn và hoàn toàn không có mùi trong nhiều thập kỷ tới.
Đây là lần đầu tiên trái tim cá voi xanh được bảo quản, nên việc loại bỏ lượng lớn cơ bắp không hề dễ dàng. Bảo tàng phải mua thiết bị trị giá hàng ngàn Mỹ kim để tách trái tim nặng 180 ký, sau đó làm lạnh và đưa tới kho trữ đông ở Ontario để bảo quản. Khi nhóm nghiên cứu sẵn sàng xử lý công việc quy mô, họ làm tan trái tim đóng băng, cắt nối các mạch máu và bơm đầy chất lỏng để trái tim trở về hình dạng bình thường. Quá trình bảo quản đã dùng hơn 1,000 lít formaldehyde.
Khi hai con cá voi xanh mắc cạn ở Canada, nhóm nghiên cứu từ ROM đã lập tức đến nơi để tìm hiểu về loài vật lớn nhất hành tinh. Bộ xương của 1 trong 2 con cá được bảo tồn để trưng bày tại bảo tàng, trong khi con còn lại được mổ lấy tim để phục vụ nghiên cứu khoa học. "Trong suốt đợt nghiên cứu, mọi người liên tục hỏi tôi trái tim cá voi xanh lớn tới mức nào", ông Mark Engstrom, CEO của ROM, cho biết. "Do đó, chúng tôi quyết định cắt trái tim của con cá voi ở Rocky Habour, và bảo quản trưng bày, để khi mọi người đưa ra câu hỏi, chúng tôi có thể lập tức chỉ vào nó.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp