Monday, 02/11/2020 - 05:34:17

Đợi quá lâu, dân tự cắt dây điện vướng sau vườn


(Người Lao Động)


QUẢNG NGÃI - Mới đây, trong lúc hệ thống đường dây cấp điện cho huyện Ba Tơ bị ngắt do bão đánh hư hỏng, bà Lê Thị Kim Hoa, ngụ xã Ba Động, huyện Ba Tơ đã cùng các con trong gia đình kê giàn giáo lên cắt đường dây điện chạy ngang qua nhà.

Ngày 31/10, giám đốc điện lực huyện Ba Tơ nói với báo Người Lao Động, "Khi nhận tin, chúng tôi cử người xuống làm việc nhưng bà Hoa nhất định không hợp tác, khiến chúng tôi không thể nối hệ thống điện sinh hoạt cho người dân."

Đại diện gia đình bà Lê Thị Kim Hoa sau đó cũng đã thừa nhận hành động kê giàn giáo cắt dây điện trong lúc hệ thống điện bị bão Molave đánh hỏng là hành động nóng vội. Tuy nhiên, bà Hoa cho rằng việc làm trên xuất phát từ việc ngành điện lực Ba Tơ đã quá chậm trễ, không giải quyết nhu cầu chính đáng của gia đình. Bởi đường dây điện dù được xây dựng cách đây trên 20 năm nhưng đường dây lại chạy dài từ góc vườn này qua góc vườn kia (khu vườn có hình chữ nhật).

Vì vậy, gia đình đã làm đơn yêu cầu ngành điện di dời đường dây để giảm thiệt hại.

đại diện gia đình bà Hoa cho biết.

"Đến năm 2016, Điện Lực Ba Tơ cũng đã đồng ý việc di dời, đi lại đường dây mới theo hướng đi dọc theo ranh giới của khu vườn. Họ có bồi thường cho gia đình tôi (theo hướng đi mới) 90 triệu đồng (gần $3,900 Mỹ kim) nhưng tôi không nhận, cho số tiền đó để các công nhân thi công.

“Thế nhưng, từ đó đến nay, dù gia đình đã có đơn khiếu nại rất nhiều lần, Điện Lực Ba Tơ vẫn không di dời đường dây theo hướng mới. Sau khi trận bão vừa qua, gia đình mới kê giàn giáo cắt đường dây. Việc này biết là sai nhưng vì gia đình bức xúc, mới có hành động như thế."

Vào chiều Chủ Nhật, đại diện Điện Lực Ba Tơ đã đến làm việc với gia đình bà Hoa và đồng ý sẽ đi lại đường dây theo hướng mới. Tuy nhiên, việc đi lại đường dây sẽ ảnh hưởng đến vườn một gia đình bên cạnh. Vậy nên, hộ dân đó lại không đồng ý việc đi đường dây theo hướng mới này.

Rắc rối còn kéo dài. Một lãnh đạo huyện Ba Tơ cho biết việc này của bà Hoa đã làm cho ngành điện lực chưa nối được 100% điện thắp sáng cho người dân sau bão số 9.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising