Saturday, 14/07/2018 - 11:10:34

FIFA kêu gọi các đài World Cup bớt chiếu phụ nữ hấp dẫn


Các phụ nữ ái mộ đội Croatia đang xem trận Croatia đấu Anh hôm 11 tháng Bảy. Vào ngày Chủ Nhật, Croatia sẽ đấu Pháp để giành chức vô địch World Cup. (Getty Images)

MOSCOW – Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới muốn số lượng hình ảnh phụ nữ hấp dẫn ít hơn trên những sân vận động World Cup được chiếu trong những chương trình phát sóng trong tương lai. Mùa World Cup năm nay đã cho thấy sự kỳ thị giới tính đã là vấn đề lớn hơn kỳ thị chủng tộc ở Nga, theo lời khuyên của các chuyên gia chống kỳ thị dành cho FIFA.

Ông Federico Addiechi, người đứng đầu phụ trách vấn đề đa dạng của FIFA, nói rằng tổ chức thế giới của túc cầu bóng đá phải nói chuyện với các đài truyền hình quốc gia và nhóm sản xuất truyền hình của chính FIFA.

Đề tài này phát sinh vào ngày thứ Tư, trong một cuộc xem xét lại chương trình chống kỳ thị của FIFA ở Nga. Những người theo dõi xác định những vụ kỳ thị giới tính, trong số đó có vụ những người hâm mộ quấy rối các nữ nhân viên tưởng trình trực tiếp trên đài truyền hình, là một vấn đề lớn hơn cho đến nay so với những hành vi kỳ thị chủng tộc.

Addiechi nói rằng lập trường của FIFA là “một sự tiến hóa bình thường,” và các chương trình phát sóng ở Nga đã được cải thiện từ World Cup 2014 ở Brazil.

Tại các giải thi đấu trong tương lai, FIFA hy vọng rằng hàng trăm triệu người coi truyền hình trên toàn thế giới sẽ có cái nhìn tôn trọng nhiều hơn đối với các phụ nữ trong những trận đấu.
Năm nay những người hâm mộ quấy rối các nữ nhân viên đài truyền hình, trong khi họ đang tường trình trực tiếp, chiếm khoảng 30 vụ trong số gần 300 vụ “tình dục trên đường phố” được báo cáo cho FIFA bởi mạng lưới Fare.

Kỳ thị chủng tộc đã được dự đoán là vấn đề chính yếu của World Cup, vì những vấn đề từ lâu trong túc cầu Nga và trong các nhóm hâm mộ khác ở Âu Châu.

Thay vì vậy, việc đối xử với các nữ nhân viên truyền thông và những người hâm mộ trong nữ giới đã gây tranh cãi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp