advertisements
Monday, 25/04/2022 - 08:52:21

Florida: Ông Việt bị bắt vì tội sờ em trai, cả nhà bị đuổi


Trần Mỹ Hoàng


LAKE CITY - Ông Trần Mỹ Hoàng, 51 tuổi, đã bị cảnh sát bắt vào đêm Chủ Nhật. Sở Cảnh Sát Lake City nói rằng ông Hoàng bị cáo buộc sờ mó một em trai dưới 10 tuổi một cách không chính đáng.

Vụ sờ soạng xảy ra bên ngoài khu chung cư Adams Agency Apartments tại Lake City, bắc Florida. Cảnh sát nói rằng em trai đã chơi trượt ván skateboard vào buổi chiều, khi ông Hoàng tiến tới từ đằng sau và sờ soạng vào thân thể của em. Sau đó ông trở về căn chung cư mà ông sống với các thân nhân cũng từ Việt Nam.

Mẹ của em trai đã nói chuyện với đài truyền hình News4JAX hôm thứ Hai. Bà xin được giấu tên, nói rằng con của bà đã chạy về nhà với sự hoảng hốt. Em đã kể cho mẹ nghe chuyện bị ông hàng xóm sờ mó.

Bà nói, “Tôi rất đau lòng khi thấy con trai mình quá sợ hãi.”

Người mẹ đã bước đến căn chung cư của ông Hoàng.

Bà kể với đài News4JAX về lúc gõ cửa nhà ông Hoàng, “Họ nói với nhau bằng một ngôn ngữ khác và không chịu mở cửa. Thế nên tôi phải gọi cảnh sát.”

Khi đến điều tra, cảnh sát đã yêu cầu tất cả mọi người trong nhà phải bước ra ngoài. Sau đó, theo bản tường trình của cảnh sát, họ bắt cả nhà đứng xếp hàng ngang để em trai nhận diện kẻ đã sờ tay vào cơ thể của em. Em trai đã chỉ tay vào ông Hoàng.

Cảnh sát đã không thể nói chuyện với ông Hoàng vì ông không rành tiếng Anh. Họ phải gọi người em trai của ông Hoàng và nhờ người em này thông dịch ngay tại chỗ.

Khi được đài truyền hình phỏng vấn, người em của ông Hoàng đã giải thích với đài rằng ở Việt Nam thì người lớn có thể sờ cơ thể của trẻ em.

Ông em nói bằng tiếng Anh không được rõ ràng, theo ghi nhận của đài truyền hình, rằng, “Chúng tôi thích trẻ con. Chúng tôi vẫn thường đánh tay vào mông của trẻ con. Những hành động như vậy là bình thường trong văn hóa của chúng tôi, nhưng tôi không rõ ông anh của tôi đã làm gì với em trai. Tôi cố giải thích cho cảnh sát hiểu về văn hóa của chúng tôi.”

Trong lúc cảnh sát đang bổ túc hồ sơ, vào trưa thứ Hai, gia đình ông Trần Mỹ Hoàng đã nhận được thư của chủ nhân của khu chung cư. Thư này yêu cầu gia đình ông phải dọn đi nơi khác trong vòng bảy ngày, vì hợp đồng của họ đã bị chấm dứt.

Ông Hoàng đã bị bắt, và tòa ấn định tiền thế chân tại ngoại cho ông là $400,000 Mỹ kim. Tìm đâu ra số tiền này đây? Chỉ vì một cú vỗ bậy.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements