Saturday, 13/09/2008 - 04:28:19

Gái Hà Nội đổ xô đi học... làm vợ

HÀ NỘI, 13. 09. 08. -  Nhiều cô gái Hà Nội ngày nay đổ xô đi học... làm vợ với ước mơ sẽ kiếm được một ông chồng Tây, hay Đài Loan, Đại Hàn hay tệ nhất... cũng sang Đài Loan, hay Đại Hàn làm nhân viên massage  khi nghề này đang “hot” tại xứ người.Số lượng những cô gái Hà Nội đi học cách chiều chồng đang tăng cao. Những cô gái tìm chồng... quí hiếm này học massage , học pha rượu cocktail  như bartender , học... “múa đôi” (nhảy đầm), học tâm lý, học những kỹ năng làm vợ.

 Số lượng người học tăng, các trung tâm dạy làm vợ cũng hốt được nhiều tiền. Tại một trung tâm dạy làm vợ trên đường Nguyễn Chí Thanh, người ta có thể nhìn thấy một số lượng người học rất đông đảo. Không chỉ những cô gái trẻ đi học, nhưng cũng có những cô đã 40 tuổi cũng tìm đến trung tâm.

Tại trung tâm, họ học nhảy đầm, nấu ăn, gội đầu, trang điểm, pha rượu, massage . Nhiều phụ nữ trẻ đã có gia đình nhưng vẫn đến trung tâm này học thêm vài “ngón nghề,” như massage  chẳng hạn, mà theo lời họ, là để... giữ chồng.

Tại một trung tâm dạy những kỹ năng làm vợ khác trên đường Quán Sứ, người ta cũng nhìn thấy rất đông phụ nữ tìm tới để thụ huấn những bí quyết. Một cô gái trẻ đến học tại trung tâm này cho biết, cô chuẩn bị lấy chồng nên đến học để biết... nấu ăn. Còn theo một ông thầy dạy nấu ăn tại đây, những cô gái đến đây học để... lừa “con giai” nhà lành.

Một cô gái quê ở Hải Dương, yêu và sắp cưới một “công tử Hà thành” có bố làm to, nên học nữ công gia chánh vì bố mẹ chồng rất khó tính. Họ thường nói cạnh khóe, chê cô là gái quê thô kệch, vụng về. Cô nói cô học để gia đình chồng đỡ khinh cô.

Cũng có rất nhiều cô gái Hà Nội đến trung tâm học để mong lọt vào mắt xanh của chồng Tây, chồng Đài Loan, Đài Hàn... Trong số những cô gái đến trung tâm tìm học, còn có rất nhiều cô gái quê hiền lành chân chất. Họ đến học theo lời khuyến dụ của các trung tâm xuất khẩu lao động quốc tế khi những cô gái quê này mong muốn đi ra ngoại quốc làm vợ để thay đổi cuộc đời nghèo khó. Họ bán nhà, bán đất, vay mượn để có tiền lên Hà Nội học làm vợ. Cũng theo nhiều cô gái chân quê này, họ học làm vợ với mong muốn lấy được một tấm chồng ngoại quốc, hoặc có thể mưu sinh bằng nghề massage , gội đầu... đang rất cần người ở các nước này. Không ít cô gái đi học massage  cũng chỉ với hy vọng xuất khẩu qua Hàn Quốc để mưu sinh bằng nghề này.

Theo lời một thầy giáo tại một trung tâm dạy làm vợ, mỗi khóa học có cả chục người học để xuất ngoại. Những người này lấy chồng Tây, Tàu nên phải học massage , pha rượu, nhảy đầm nấu nướng...
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements