Friday, 19/10/2012 - 09:53:55

Giáng Sinh tới, ta tặng nhau những gì?

Bây giờ mới tháng Mười, còn quá sớm để nói tới chuyện quà Giáng Sinh. Nhưng đối với giới thương mại thì tháng Mười chẳng có gì là sớm, trễ là đằng khác. Hôm qua, hai công ty American Express Publishing và Harrison Group đã công bố kết quả một cuộc thăm dò về việc tặng quà cho nhau. Những thăm dò này rất quan trọng trong việc các công ty sản xuất và cửa hàng bán lẻ tiên liệu và chiều theo ý thích của người mua sắm hầu đạt được lợi nhuận tối đa vào mùa quan trọng nhất của năm.
Dù chúng ta thường nghe câu “Tấm lòng nghĩ đến nhau quan trọng hơn là món quà”, nhưng trên thực tế thì ít khi nào người ta cảm thấy hài lòng khi nhận được món quà không ưng ý. Và theo cuộc thăm dò trên, có rất nhiều phụ nữ trong giới thượng lưu giàu có sẽ thấy thất vọng vào mùa tặng quà. Ấy là vì có tới 2/3 phụ nữ trong giới này thích nhận “phiếu quà” trong khi chỉ có ít hơn 1/5 quý ông sẵn sàng tặng thứ này cho họ, và 70% các quý bà sẽ nhận quà là quần áo hay nữ trang.
Cuộc thăm dò này đã đặt câu hỏi cho 625 nhà giàu thuộc 10% có lợi tức cao nhất nước Mỹ và cho thấy có một khoảng cách quá lớn giữa quà muốn được tặng và quà thực sự nhận được. Là vì không những quý bà thất vọng mà quý ông cũng thế. Các ông đa số muốn được tặng đồ ăn và rượu, 1/3 muốn được tặng những thức ăn hiếm và sang cũng như rượu vang loại ngon, còn 1/3 khác thì muốn được tặng “phiếu quà”. Nhưng tiếc thay, các bà không chịu tặng những thứ đó mà chỉ khoái tặng các ông thứ khác, 30% sẽ tặng quần áo và 15% sẽ tặng... sách.
Nhưng không sao, vì là nhà giàu nên họ có cách giải quyết vấn đề rất dễ: tự tặng quà cho mình. Có tới gần nửa số quý bà và 1/3 số quý ông được hỏi nói rằng họ sẽ tự tặng quà vào mùa lễ năm nay.
Năm nay, cơ quan National Retail Federation dự đoán số bán lẻ sẽ tăng 4,1%, con số lạc quan nhất từ khi có cuộc suy thoái kinh tế. Còn American Express và Harrison Group thì cho rằng người ta sẽ ít cho quà hơn nhưng dân giàu “top 10%” sẽ tặng quà nhiều hơn lên tới 22% so với năm 2011.

Đổi phiếu bầu lấy marijuana!
Tờ quảng cáo ghi rõ ràng: Đem bằng chứng là bạn đã đi bầu đến, bạn sẽ được tặng marijuana dùng trong trị liệu y khoa trị giá 40 Mỹ kim. Bầu đây là bầu cử địa phương gần đây ở Eagle Rock thuộc Los Angeles. Có vẻ hiệu nghiệm: con số đi bầu lên tới 792 người, gấp 10 lần con số năm trước. Các công dân đưa ý kiến: “Thật kỳ cục là họ không tự đi bầu được mà phải chờ hối lộ, quả là căn bệnh xã hội thời đại”; “Thật không đúng tí nào!”.
Điều kỳ là tờ quảng cáo này không ký tên và cũng không có ai nhận là tác giả. Và tại sao lại tặng marijuana mà không là gì khác? Số là hội đồng nghị viên cấm mở những địa điểm bán marijuana trong vùng. Nhưng dân chúng đi thu thập đủ chữ ký để đưa vấn đề ra bầu cử. Tờ quảng cáo này khuyến khích dân chúng bầu cho dự án chống lại chuyện cấm bán marijuana của hội đồng nghị viên. Tiếc thay, họ không thắng. Hiện vẫn chưa biết ai là tác giả mẩu quảng cáo đổi phiếu bầu lấy ma túy.

Ấm lòng với chuyện chó con
Cậu bé Kyle Camp, lên 10, bị hội chứng Down's nên rất dễ đi lang thang ra khỏi nhà mà không cho ai biết. Ngày Thứ Tư vừa qua, cậu lại biến mất trong khi mặc quần áo trong nhà không đủ ấm và không mang giầy. Với thời tiết thu của vùng Tây Bắc Alabama, nhiệt độ ban đêm có thể xuống thấp gây lạnh cóng nguy hiểm. Bởi vậy hằng trăm người đã vào khu rừng sau nhà cậu bé để giúp đi tìm cậu. Rốt cuộc, chính “bà” chó trong nhà đã tìm ra cậu. Thì ra cậu đã “đi chơi” với 4 chú chó con trong nhà. Khi cậu được tìm ra, người ta thấy cậu nằm giữa đống 4 chú chó con và đã được sưởi nhờ hơi ấm của các chú này. Hiện cậu khỏe mạnh và đã về nhà.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp