Monday, 24/01/2022 - 07:06:25

Hãng phim Universal Pictures bị kiện


Nữ tài tử Ana de Armas và cảnh nam tài tử hát bài Something đã không có trong phim Yesterday.


Hai người hâm mộ nữ tài tử Ana de Armas đã đệ đơn kiện hãng Universal Pictures, cáo buộc hãng này quảng cáo sai sự thật và làm giàu bất chính bằng cách lợi dụng tên tuổi nữ tài tử.

Theo báo chí Hollywood, một ông tên Michael Rosza đã xem quảng cáo phim Yesterday của hãng Universal Pictures, và tin rằng nữ tài tử Ana de Armas sẽ đảm nhận một vai diễn quan trọng. Tuy nhiên, sau khi thuê phim về xem, người này khám phá thần tượng không hề xuất hiện trong bất cứ một cảnh nào của phim tình cảm hài hước này.

Quá tức giận, Rosza và bạn là Conor Woulfe đã cùng nhau khởi kiện hãng Universal Pictures. Hai người cáo buộc hãng phim đã lừa khán giả trả tiền để xem phim Yesterday. Tác phẩm được phát hành tại rạp từ tháng 6, 2019 và thu về $154 triệu Mỹ kim từ phòng vé toàn cầu.

Đơn kiện nộp lên tòa liên bang California vào cuối tuần trước viết: “Bên bị đơn đã đưa các cảnh có cô De Armas vào phim quảng cáo, với mục đích quảng bá Yesterday, làm tăng doanh thu bán vé và cho thuê phim. Tuy nhiên trên thực tế, cô de Armas không hề, và chưa bao giờ, xuất hiện trong phiên bản được phát hành rộng rãi của tác phẩm.”

“Do không thể dựa vào danh tiếng của các tài tử thủ vai Jack Malik hay Ellie (hai nhân vật chính trong phim) để bán vé và thu lợi nhuận tối đa, bên bị đơn đã lợi dụng sắc đẹp và danh tiếng của cô De Armas. Họ đã đưa nhiều hình ảnh của nữ tài tử vào phim quảng bá Yesterday,” lá đơn viết.

Đơn kiện cũng nhắc đến việc phim quảng cáo có cảnh nam tài tử chính trình diễn ca khúc Something của nhóm The Beatles, nhưng đoạn này cũng không được đưa vào bản phim chính thức.

Đơn kiện liệt kê các vi phạm của Universal Pictures gồm quảng cáo sai sự thật, làm giàu bất chính, vi phạm luật cạnh tranh cùng nhiều tội khác. Hai người đàn ông, đại diện cho các cư dân trong hai tiểu bang họ sống (California và Maryland) đã trả tiền để xem Yesterday, đòi khoản bồi thường trị giá $5 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements