Saturday, 01/12/2018 - 07:32:29

Hình ảnh khỉ bị giết đưa lên Facebook


Trang Cậu Ba Nguyễn Đức trên Facebook đã đăng hình con khỉ bị thui. “Cậu Ba” này là một thanh niên 27 tuổi, đã viết dòng chữ kèm theo hình khỉ bị giết một cách tàn nhẫn trong một quán ăn: “Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn nak.”

HÀ TĨNH - Dư luận ở Việt Nam lại phẫn nộ khi thấy hình ảnh một con khỉ bị thui bị đưa lên một trương mục facebook có tên Cậu Ba Nguyễn Đức, được cho là từ Hà Tĩnh.

Trước đó, theo tin của RFA, vào ngày 25/11, một video trên một facebook khác cũng từ Hà Tĩnh cho thấy một nhóm người giết một con khỉ và ăn óc sống. Video đã gây bất bình trong dư luận và công an phải vào cuộc.
Truyền thông trong nước hôm thứ Bảy, 1 tháng 12, trích lời ông Nguyễn Mậu Đại, Đội trưởng Đội Kiểm Lâm Cơ Động thuộc kiểm lâm Hà Tĩnh, cho biết người đăng hình con khỉ bị thui được xác định ở xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà.

Công an xã Thạch Thanh xác nhận với báo chí người đăng hình là Nguyễn Đức Chinh, 27 tuổi, ở tại thôn Chương Bình, xã Thạch Thanh.

Công an xã Thạch Thanh đã tìm gặp nhưng thanh nhiên này không có ở nhà. Công an cho biết Chinh chụp ảnh con khỉ bị giết hại rồi lên trang facebook tại một nhà hàng ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Những hình ảnh về chú khỉ bị giết hại đã bị kéo xuống khỏi facebook sau ba tiếng.

Theo Bộ Luật Hình Sự 2015 của Việt Nam, người nào săn bắt, giết, nuôi, nhốt, vận chuyển, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm bị phạt tiền từ $20 đến $80, hoặc phạt từ một năm đến năm năm tù.

Việt Nam đã tham gia Công Ước Quốc Tế về cấm buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) từ năm 1994. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán các bộ phận của động vật hoang dã tại Việt Nam vẫn tiếp tục diễn ra.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements