Saturday, 09/02/2019 - 08:26:04

Kẹt xe 7 tiếng tại Hội Xuân Núi Bà Đen


Kẹt xe trong đêm hội xuân núi Bà Đen. (TTXVN)

TÂY NINH - Đi chơi kiểu này thì mệt, nhức đầu quá. Sau lễ khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen năm Kỷ Hợi 2019, hàng chục ngàn chiếc xe hơi, xe gắn máy đủ loại bị kẹt cứng trên đoạn đường gần 4 cây số trước cổng chào khu du lịch núi Bà Đen ở phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh. Giao thông bị tê liệt gần 7 tiếng đồng hồ.
Kẹt xe bắt đầu từ lúc 5 giờ 30 chiều thứ Sáu mùng 4 Tết kéo dài đến sau nửa đêm rạng sáng thứ Bảy. Nhiều người đã bực bội, phàn nàn rằng lực lượng cảnh sát giao thông đã không làm được trò trống gì, vì không tính trước được tình trạng kẹt xe có thể xảy ra, nên lúc cao điểm không thể điều khiển giao thông đưa đến tình trạng ùn ứ, kẹt xe qua xá mạng.

Một số du khách từ Sài Gòn, Bình Dương, Long An, Đồng Nai đi hành hương trên những xe bus lớn đã không chờ được, rời xe tự đi bộ trên 2 cây số để vào cổng Núi Bà Đen trước, chỉ để lại tài xế chờ đường thông thoáng mới chạy xe vào sau.

Cho đến nửa đêm thứ Sáu, nhiều xe máy bị chết... máy, khiến tài xế phải dẫn bộ, bô xe khói đen mù mịt, lòng xe bốc khói. Nhiều người đành phải ghé tạm vào những mảnh đất trống xung quanh để hạ nhiệt cho xe, chấp nhận chờ đợi khi nào giảm bớt lượng xe mới ra về.

Người địa phương cho rằng khu du lịch núi Bà Đen hiện nay là quá nhỏ so với số lượng du khách du lịch vào những dịp hội xuân, do vậy mới xảy ra tình trạng kẹt xe vào những ngày cao điểm của lễ hội. Đoạn đường này có mặt đường chia làm hai làn xe nên rất hẹp. Từ lâu các cơ quan của nhà nước chẳng màng gì đến việc mở rộng, tân trang con đường ngày một đông xe này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements