Sunday, 22/03/2015 - 12:35:33

Khai mạc Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã tổ chức Đại Hội Khoáng Đại trong hai ngày thứ Bảy 21/3 và Chủ Nhật 22/3/2015 tại Nam California với sự tham dự của một số tướng lãnh trong Hội Đồng Tư Vấn, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Điều Hành và đại diện các Tổng Hội, Hội trực thuộc.
Trong ngày đầu tiên, vào lúc 8 giờ đến 10 giờ sáng ngày thứ Bảy, các thành viên tham dự đã đến tượng đài Đức Trần Hưng Đạo niệm hương, và đến tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đặt vòng hoa. Sau đó, vào lúc 11 giờ Đại Hội long trọng khai mạc tại hội trường Seafood Palace II, TP Westminster, Nam California.
Chiến hữu KQ Phạm Đình Khuông điều hợp chương trình. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh, Đại Hội cũng dành một phút tưởng niệm các chiến hữu từng có công phát triển Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại đã quá vãng.

Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Tư Vấn, Hội Đồng Giám Sát và các Tổng Hội Trưởng các đơn vị tham dự Đại Hội TTCSVNCH (Thanh Phong/Viễn Đông).Trong phần giới thiệu thành phần tham dự, có giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện TT/CSVNCH), Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình (Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn), chiến hữu Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát), chiến hữu Trần Quan An ( Hội Đồng Giám Sát), Đô Đốc Trần Văn Chơn.
Về phía quan khách có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm, LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali), ông Nguyễn Long (Chủ Tịch CĐNV Los Angeles), Nghị Viên Phát Bùi và một số phu nhân các chiến hữu và các cơ quan truyền thông.
Chiến hữu KQ Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng Đại Hội và nêu trọng tâm của Đại Hội là đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua, thảo luận, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ mới, góp ý sửa đổi Bản Điều Lệ để thích ứng với tình hình hiện tại, và bầu lại ba cơ cấu Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Điều Hành. Sau lời chào mừng, chiến hữu Bùi Đẹp tuyên bố khai mạc Đại Hội.
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh lên phát biểu. GS Vinh nhắc lại, 12 năm trước đây, ngày 26 tháng 9, 2003, Đại Hội Toàn Quân ở Anaheim Convention Center tại miền Nam California, sau hai ngày hội họp, đại diện của 114 hội đoàn quân quân binh chủng QL/VNCH, CSQG, XDNT và Hậu duệ đã quyết định thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.
Sau cuộc đầu phiếu, được gần như tuyệt đại đa số tín nhiệm, ông đã nhận lãnh chức vụ giao phó là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện của Tập Thể với nhiệm kỳ 4 năm. Ông quan niệm đó là nhiệm vụ của quân đội trao cho mình phải chu toàn, vì lúc nào ông cũng tự coi mình là người lính. Sau đó, GS Nguyễn Xuân Vinh đề cập đến những việc Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã thực hiện trong thời gian qua, nhắc lại rằng chủ trương của TTCSVNCH là quyết tâm không hòa hợp, hòa giải với Việt cộng và vận động các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới cùng sát cánh xây dựng một khối người Việt tại hải ngoại có uy thế với các nước dân chủ tân tiến để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh vì Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam.
Tiếp đến, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn được mời lên phát biểu. Bài phát biểu của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình rất hùng hồn và thực tế. Ông ca ngợi Thị Trưởng Tạ Đức Trí, một người trẻ có tinh thần quốc gia vững chắc. Ngay khi hay tin có biểu tượng cờ Việt cộng tại Little Saigon, ông Thị Trưởng đã đến ngay và ra lệnh tháo bỏ liền. Ông cũng khen ngợi LS Nguyễn Xuân Nghĩa là những người trẻ tương lai xán lạn trước mắt.
Thiếu Tướng Bình nhắc nhở các chiến hữu, “Ở trong nước, nhiều người biết rõ rằng nếu tranh đấu chống nhà cầm quyền CS, tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền ắt sẽ bị bắt ngay nhưng họ đâu có sợ. Còn chúng ta ở hải ngoại, chúng ta tự do, không ai theo dõi, bắt bớ mà tại sao có nhiều người vẫn sợ! Sợ cái gì? Ông nói, đấu tranh với VC phải gan lì. Ở San Jose, ông được cho là người gan lì, hễ tổ chức, hội đoàn nào sai bảo ông làm điều chính đáng tranh đấu cho tự do, dân chủ cho VN, ông làm ngay không nề hà. Đấu tranh với VC phải gan lì và đừng vì một vài người gièm pha, đừng vì câu nệ, tự ái mà mình chán nản.
Thiếu Tướng cũng ca ngợi Đô Đốc Trần Văn Chơn, tuy tuổi đã cao, ở mãi San Jose, suốt đêm hôm qua ngồi xe hơi xuống đây không ngủ, và sáng nay có mặt trong Đại Hội. Ông nhắc lại, chúng ta đang mắc nợ các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh cho chúng ta được sống nên chúng ta vẫn phải tiếp tục con đường đi tới, không thụt lùi.
Kế tiếp, chiến hữu Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) và chiến hữu Trần Quan An được mời lên phát biểu, nhận định tình hình Tập Thể CSVNCH trong thời gian qua.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Nguyễn Xuân Nghĩa cũng lên chào mừng Đại Hội và cầu chúc Đại Hội thành công tốt đẹp.
Sau đó, Đại Hội tiến hành họp nội bộ, không có sự tham dự của quan khách và truyền thông. Vào ngày thứ hai của Đại Hội sẽ có phần bầu lại Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát và Hội Đồng Điều Hành. Trước khi bế mạc, sẽ có họp báo tường trình kết quả Đại Hội và giải đáp câu hỏi của truyền thông nếu có.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements