Saturday, 26/05/2018 - 10:22:24

Khai mạc Đại Hội Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia


Hai ông Phan Tấn Ngưu và Trần Quan An mặc đồ trắng ngồi bên tay phải. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Thứ Bảy ngày 26 tháng 5, 2018 Đại Hội Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đã khai mạc tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster với sự hiện diện của các niên trưởng trong Lực Lượng CSQG, các vị Hội Trưởng và Ban Chấp Hành các Hội CSQG khắp nơi về tham dự cùng một số phu nhân.
 

Đại Tá Trần Minh Công, Viện Trưởng Học Viện CSQG phát biểu trong ngày khai mạc Đại Hội, ngồi bên cạnh ông là các niên trưởng CSQG đồng chủ tọa đại hội. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đại Hội đã nghe chiến hữu CSQG Lý Kiến Hoàng tường trình một số vấn đề liên quan đến hoạt động của CSQG hiện nay và tương lai. Sau đó, chiến hữu Nhữ Đình Toán mời niên trưởng Trần Minh Công phát biểu.
Cựu Đại Tá Trần Minh Công, nguyên Viện Trưởng Học Viện CSQG thay mặt quý niên trưởng chào mừng và cám ơn các chiến hữu CSQG hiện diện, ông bày tỏ lòng ngưỡng mộ các chiến hữu đã và đang giữ trọng trách điều hành hoạt động của Tổng Hội từ Hội Đồng Quản Trị đến các Ban Chấp Hành Tổng Hội và các Hội CSQG địa phương từ ngày thành lập cho đến giờ.. Ông vui mừng vì so với rất nhiều hội đoàn khác, CSQG chúng ta đến giờ này vẫn giữ được sự đồng thuận trên dưới, có tôn ti trật tự, có kỷ luật, có sự làm việc với nhau và có tinh thần hợp tác, không bị chia rẽ như một số hội đoàn khác mà ông nghĩ cái sự chia rẽ đó có sự góp tay vào của Cộng Sản.

Sau đó, Đại Hội tạm nghỉ để ăn trưa và trở lại họp để bầu tân Hội Đồng Quản Trị cho nhiệm kỳ mới. Kết quả, niên trưởng Trần Quan An tiếp tục được bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và chiến hữu Phan Tấn Ngưu tiếp tục được chọn làm Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG/VNCH.

Qua ngày Chủ Nhật 27.5.2018 Tổng Hội CSQG sẽ long trọng cử hành Ngày Truyền Thống CSQG (1 tháng Sáu hàng năm) vào lúc 10 giờ 30 cũng tại Paracel Seafood Restaurant. Trong Ngày Truyền Thống này, Tổng Hội CSQG sẽ phát hành cuốn “Lược Sử CSQG/VNCH” lần đầu tiên được biên soạn và gửi đến toàn thể chiến hữu CSQG. Viễn Đông sẽ có bài tường thuật chi tiết trong số báo ra ngày Thứ Ba 29.5.2018.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp