Friday, 15/05/2020 - 06:32:16

Khu trục hạm Mỹ xuất hiện trong biển Hoàng Hải


Chiến hạm USS Rafael Peralta là khu trục hạm thứ nhì của Hoa Kỳ xuất hiện trong biển Hoàng Hải trong vòng một tháng. (Twitter)

 

THƯỢNG HẢI - Vào sáng thứ Sáu, một khu trục hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã được nhìn thấy di chuyển ngang qua Hoàng Hải, gần bờ biển thành phố Thượng Hải. Tàu USS Rafael Peralta, khu trục hạm lớp Arleigh Burke, được nhìn thấy ở cách bờ biển phía đông Trung Quốc khoảng 116 hải lý lúc 8 giờ sáng, theo hình ảnh được cung cấp bởi Viện Chiến Lược Đông Hoa thuộc Đại Học Bắc Kinh.

Tàu USS Rafael Peralta đi vào Hoàng Hải từ biển Đông Hoa, và đã hiện diện trong các vùng biển gần Trung Quốc từ ngày 3 tháng 5 đến nay. Đây cũng là khu trục hạm thứ 2 của Hoa Kỳ xuất hiện tại Hoàng Hải trong vòng chưa đầy một tháng.

Hạm Đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ xác nhận hành trình của tàu Peralta bằng một bài đăng trên Twitter vào thứ Sáu, nói rằng khu trục hạm đã đi qua biển Đông Hoa trong tuần này.

Sự xuất hiện của khu trục hạm Hoa Kỳ diễn ra vào một ngày sau khi Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận tại Hoàng Hải, với sự tham gia của hai hàng không mẫu hạm. Cuộc tập trận 11 tuần sẽ kéo dài đến ngày 31 tháng 7, do Hải quân Trung Quốc muốn bù lại các đợt huấn luyện bị hoãn trước đây vì dịch coronavirus.

Trước đó vào ngày 17 tháng 4, một khu trục hạm khác của Hoa Kỳ là chiếc USS McCampbell cũng được nhìn thấy ở cách bờ biển thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, 42 hải lý.

Chuyên gia quân sự Châu Chấn Minh, làm việc tại Bắc Kinh, nói rằng Hoa Kỳ “đang đùa với lửa” khi đưa các chiến hạm đến quá gần Trung Quốc trong thời điểm nhạy cảm hiện nay. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc hiện đang ở mức cao, khi hai nước đối đầu trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thương mại và quân sự.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising