Friday, 07/12/2018 - 08:15:01

Kroger sẽ bán thực phẩm ở Walgreens, vì cần cạnh tranh với Amazon


(Fox Business)

Vào ngày thứ Ba vừa qua, Kroger loan báo thỏa thuận bán thực phẩm bên trong các tiệm Walgreens.
Hệ thống siêu thị từng thành lập 135 năm trước đây sẽ bắt đầu bán 2,300 sản phẩm tại 13 tiệm Walgreen ở Kentucky vào đầu năm 2019. Cách thức bán hàng này được gọi là Kroger Express và sẽ cung cấp những món ăn về nhà hâm lại, các sản phẩm sữa, thịt, rau trái, thực phẩm đông lạnh, và các giải pháp cho bữa ăn. Walgreens là hiệu thuốc tây có bán thêm những món hàng t tạp hóa. Nay có thêm thực phẩm thì sẽ gia tăng lượng khách ghé tiệm.

Cách thức này cũng giống như nỗ lực của là CVS Health, một đối thủ của Walgreen. Công ty CVS Health đã mở rộng diện tích trong các cửa hàng, để bán thêm thực phẩm đông lạnh và những món tạp hóa rau củ còn tươi.

Những tiệm bán thuốc và tạp hóa này đang tìm cách trở thành địa điểm mua sắm nhiều món tại một địa điểm, cạnh tranh với Amazon đang mở rộng các dịch vụ thực phẩm trên mạng và mang những lợi ích của Prime cho hệ thống siêu thị Whole Foods.

Hơn nữa, bằng cách cung cấp thực phẩm, Walgreens và CVS Health sẽ trở thành hai điểm đến cho khách hàng. Họ sẽ đến tiệm để mua những món thức ăn, chứ không chỉ mua thuốc hoặc vài món lặt vặt như thuốc... thoa nách.

Ông Richard Ashworth, giám đốc điều hành Walgreens, nói, “Chúng tôi rất vui khi tiếp tục cùng nhau làm việc, để tìm kiếm những khái niệm mới nhằm mở rộng việc lựa chọn sản phẩm, cung cấp một kinh nghiệm mua sắm tốt hơn và giá trị lớn hơn cho khách hàng.”

Vì sự thành công của Amazon, ngành bán lẻ tại Hoa Kỳ đang tận dụng óc sáng tạo để sống còn.
Trong năm 2017, Target đã mua một lượng cổ phần trị giá $75 triệu Mỹ kim của Casper, một công ty bán nệm trên mạng. Với số lượng mua sắm những đồ trải trên giường trên mạng Internet đang tăng lên, nhờ những cơ sở như Casper, Target nắm lấy cơ hội để nhập cuộc. Hiện nay nệm Casper có thể được mua trong nhiều tiệm Target.

Hiện thời Kohl cũng đang hợp tác với Amazon, phụ trách nhận những món hàng mà khách mang trả lại của Amazon, tại hơn 100 trong số 1,158 cửa hàng Kohl's. Công ty này đã giải thích rằng việc mời khách Amazon vào trong các cửa hàng Kohl's sẽ giúp tăng lưu lượng khách bước vào tiệm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising