advertisements
Tuesday, 16/11/2021 - 03:53:02

Lượm được của rơi, tống tiền khổ chủ


Nguyễn Thị Xuyến (Hình công an)

 

HÀ NỘI - Nhặt được của rơi rồi chờ người đến trả lại, hoặc trao cho công an nhờ tìm chủ nhân không phải là chuyện hiếm tại Việt Nam. Nhưng nhặt được chiếc balô rơi, một cô gái ở Hà Nội đã gọi cho chủ nhân và đòi 10 triệu đồng tiền chuộc ($440) rồi lại không chịu trả cho người mất thì có vẻ là chuyện mới.

Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố Nguyễn Thị Xuyến, 34 tuổi, trú tại Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Xuyến là nhân viên dọn vệ sinh tại các văn phòng tại phường Trung Hòa. Sáng ngày 22-9-2021, Xuyến đến tòa nhà Charmvit Tower ở số 117 Trần Duy Hưng để làm việc thì phát hiện một chiếc balô trên vỉa hè, sát tường rào đối diện chung cư N05. Xuyến mở ra thì thấy bên trong có nhiều món đồ nên đã mang về phòng trọ ở ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ quận Cầu Giấy cất giấu.

Sau khi kiểm tra chiếc balô, Xuyến thấy một giấy đi đường có ghi tên và số điện thoại của chủ nhân chiếc balô nên đã liên lạc đòi chuộc với số tiền 10 triệu đồng. Sợ mất tài sản và muốn lấy lại giấy tờ nên chủ nhân của chiếc balô đã chuyển 10 triệu đồng cho Xuyến.Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Xuyến vẫn không trả lại tài sản cho người bị mất. Sau đó, chủ nhân chiếc balô đã thông báo sự việc bị Xuyến tống tiền lên công an.

Đến ngày 26 tháng 9, công an phường yêu cầu Xuyến đến trụ sở để làm việc. Sau đó cô ta nhận tội.

Công an cũng đã tịch thu một điện thoại Realme, 1 balô, 1 laptop hiệu Samsung, 2 ví da, 1 hộ chiếu cùng các đồ vật, giấy tờ khác liên quan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements