Tuesday, 11/08/2020 - 05:23:15

Lượng kỹ xảo của ‘Tenet’ chỉ bằng 15% ‘Avengers: Endgame’


 

HOLLYWOOD - Hậu trường phim “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan đang khiến nhiều khán giả bất ngờ, khi cho thấy phim thật ra không có nhiều cảnh quay cần dùng kỹ xảo điện toán.

Theo kế hoạch mới nhất, dự án lớn Tenet của Christopher Nolan dự kiến khởi chiếu tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ từ 28 tháng 8, và sau đó tại Bắc Mỹ từ 3 tháng 9.

Đa số cảnh hành động trong Tenet đều được Christopher Nolan dàn dựng và ghi hình trên phim trường thực tế.

Nhà làm phim cho biết trong bài phỏng vấn trên ICG Magazine mới đây rằng, “Phần hình ảnh của Tenet có quy mô rất lớn, nhưng các cảnh có sự can thiệp của kỹ xảo điện toán trong phim thật ra còn ít hơn một số phim hài - lãng mạn hiện nay.”

Nhà dựng phim Jennifer Lame tiết lộ Tenet có tổng cộng hơn 300 cảnh quay cần can thiệp đồ họa điện toán (CGI). Con số này chỉ bằng 15% số cảnh quay có sử dụng công nghệ CGI trong Avengers: Endgame (2,000 cảnh).

Đạo diễn Nolan cho biết giám sát hiệu ứng hình ảnh Andrew Jackson của Tenet đã cung cấp một “mạng lưới an toàn” cho phim. Ông cho biết, “Chúng tôi muốn trực tiếp ghi hình tất cả cảnh phim. Nhưng nếu không thể, chúng tôi muốn biết liệu có còn lựa chọn nào khác trong khâu hậu kỳ hay không, và Andrew đã giúp chúng tôi đạt được hiệu quả hình ảnh rất ấn tượng.”

Bên cạnh Andrew Jackson, Christopher Nolan cũng dành nhiều lời khen cho Hoyte van Hoytema, đạo diễn hình ảnh của Tenet. Ông nói, “Mối quan hệ giữa đạo diễn và quay phim cũng gần gũi như mối quan hệ giữa đạo diễn và các tài tử chính. Một đạo diễn hình ảnh xuất sắc sẽ giúp bạn tìm ra điểm cân bằng giữa óc sáng tạo và điều kiện thực tế.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp