advertisements
Friday, 06/09/2019 - 06:59:31

Maleficent 2 có thể không hút khách như phần đầu


HOLLYWOOD - Mạch chiến thắng trong năm 2019 của Disney có lẽ sẽ tạm ngừng lại vì “Maleficent: Mistress of Evil.” Trong năm 2019, hãng Disney hiện có tổng cộng 5 phim thu trên $1 tỷ Mỹ kim, bao gồm Captain Marvel, Avengers: Endgame, Aladdin, Toy Story 4 và The Lion King. Trong đó, riêng Avengers: Endgame thậm chí còn thu $2.79 tỷ, vượt qua kỷ lục cao nhất mọi thời đại mà Avatar (2009) nắm giữ gần 10 năm qua.

Tuy nhiên, phim tiếp theo của Disney chưa chắc đã thành công như vậy. Đó Maleficent: Mistress of Evil - phần hậu truyện của Maleficent (2014) do Angelina Jolie sắm vai chính Maleficent - Tiên hắc ám. Theo tính toán của giới quan sát, phần 2 của Maleficent dự kiến chỉ thu về $37 triệu Mỹ kim nội địa khi ra mắt vào giữa tháng 10. Nếu điều này trở thành sự thật, thành tích ra mắt của Mistress of Evil chỉ bằng hơn một nửa phần trước. Hồi 2014, Maleficent từng mang về tới $69 triệu Mỹ kim nội địa sau 3 ngày đầu công chiếu.
Cách đây 5 năm, phim của Angelina Jolie gây ra cơn sốt trên toàn cầu và đạt doanh thu su cùng là $241 triệu ở Bắc Mỹ, và $758 triệu toàn cầu. Tuy nhiên, tình hình lúc này được cho là không thuận lợi đối với Maleficent: Mistress of Evil.

Nếu giới phê bình không ủng hộ tác phẩm mới, số phận của Maleficent 2 sẽ còn bi thảm hơn. Một số tờ báo lo ngại rằng Mistress of Evil có thể rơi vào trường hợp giống “Alice Through the Looking Glass,” khi có doanh thu kém xa phần đầu tiên.
Maleficent: Mistress of Evil được Disney đẩy lên chiếu sớm tới gần nửa năm. Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 tập phim vẫn lên tới 5 năm và đây là trở ngại không nhỏ dành cho phim mới.
Chuỗi phim người đóng (live-action) dựa trên các phim hoạt hình cổ tích kinh điển của Disney vẫn đang hái ra tiền. Tuy nhiên, chưa có phần hậu truyện nào từ loạt tác phẩm này lại thành công. Disney mong Mistress of Evil có thể xóa thất bại từ Alice Through the Looking Glass, nhưng họ rất có thể sẽ lại cảm thấy thất vọng.

Trong trường hợp Maleficent 2 thất bại, Disney có lẽ cũng không quá lo lắng. Bởi ngay sau đó, hãng sẽ phát hành 2 phim lớn gần như chắc chắn thu trên $1 tỷ Mỹ kim là Frozen II và Star Wars: The Rise of Skywalker vào hai tháng cuối năm.
Ngoài Angelina Jolie, Maleficent: Mistress of Evil còn có sự tham gia của Elle Fanning, Sam Riley, Imelda Staunton, Juno Temple, Michelle Pfeifer, Harris Dickinson và Chiwetel Ejiofor. Chuyện phim xảy ra vài năm sau sự kiện của những phần trước. Lúc này, công chúa Aurora (Fanning) chuẩn bị lên xe hoa và trở thành hoàng hậu. Maleficent: Mistress of Evil dự kiến khởi chiếu từ 18 tháng 10.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements