Wednesday, 05/06/2019 - 06:52:03

Một ông bị cọp cắn đứt hai tay

Một ông bị cọp cắn đứt hai tay

BÌNH DƯƠNG – Tai nạn này xảy ra chiều thứ Ba. Nghe tiếng kêu cứu từ chuồng nuôi thú trong Khu Du Lịch Sinh Thái Thanh Cảnh, thị xã Thuận An, nhiều người chạy đến thì phát hiện ông Võ Thành Quới, 49 tuổi, bị con cọp cắn mất hai cánh tay, đang nằm gục trước cửa chuồng, máu cháy xối xả. Nạn nhân được chuyển lên Sài Gòn cấp cứu trong tình trạng mất khá nhiều máu.

Một nhân viên tại trại nuôi thú nói với báo cho biết ông Quới là nhân viên cũ ở đây, hôm thứ Ba đến thăm bạn thì xảy ra tai họa. Ông Quới sống sót nhưng bị cụt hai tay. Sáng thứ Tư, nhà chức trách tỉnh Bình Dương khám nghiệm chuồng cọp, tìm hiểu nguyên nhân.

Tại Bình Dương từng xảy ra nhiều vụ cọp cắn người. Mười năm trước, con cọp ở khu du lịch Đại Nam đã sổng chuồng cắn chết một nhân viên. Năm 2016, một con hổ nuôi nhốt tại thị xã Dĩ An cũng tấn công làm nhân viên dưỡng thú tử vong.Xoài giảm giá mạnh

SÀI GÒN - Làm chủ nửa mẫu hecta xoài Cát Chu ở Cần Thơ, ông Long cho biết vụ này gia đình chỉ huề vốn vì chưa có năm nào giá xuống thấp như năm nay. Cùng với đó, mẫu mã xoài xuống cấp vì sâu bệnh tấn công nhiều khiến năng suất giảm 20% so với năm ngoái. Ông Long nói năm ngoái vào vụ giá bán tại vườn $0.70 một kg thì năm nay chỉ $0.30.

Cũng ngậm ngùi khi giá đi xuống, các hộ nông dân ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, cho biết, đầu vụ giá xoài cát chu bán ra khá thấp, chỉ dao động quanh $0.30 một kg. Với những hộ có chứng nhận VietGAP và cung ứng cho công ty thì được tăng thêm $0.08. Tuy nhiên, mức giá này vẫn không giúp nông dân có lời vì chi phí vụ năm nay tăng cao.

Tại các chợ ở Sài Gòn, giá xoài Cát Chu là khoảng $1 đồng một kg, xoài cát Hòa Lộc quanh mức $2, giảm 25% so với cùng thời gian năm ngoái.


Giả sư để lừa lấy hơn $5,000

HUẾ – Ngày thứ Tư, công an huyện Nam Đông, Thừa Thiên-Huế cho biết đã bắt được Nguyễn Hữu Tính, 33 tuổi, ở tận thị xã Gò Công, Tiền Giang. Trước đó, ngày 17/4, anh Tính nhà ta mặc bộ áo nâu sòng, đeo chuỗi hạt, đội mũ len đóng giả sư thầy đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy, 53 tuổi, xã Hương Hòa, Nam Đông, bán nhanh và bùa cầu an. Biết bà Thủy mới vay tiền mua xe hơi cho con, Tính xin số điện thoại và liên lạc bảo bà Thủy phải tổ chức lễ cúng, nếu không con trai sẽ bị tai nạn. Tin lời, bà Thủy mời Tính đến nhà cúng giải hạn.

Ngày 15/5, khi Tính yêu cầu bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng (hơn $5,000 đô) để cúng giải hạn, bà Thủy bỏ vào dĩa số tiền trên. Sau đó Tính nói phải đem tiền về chùa Từ Đàm làm lễ và sẽ trả lại sau. Tuy nhiên, anh ta ôm tiền bỏ trốn về quê Tiền Giang. Không thấy Tính quay trở lại, biết mình bị lừa, bà Thủy làm đơn trình báo công an. Sau một tuần điều tra, công an đã bắt được Tính.


Đà Nẵng luân chuyển hàng loạt lãnh đạo quản lý đất đai

Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch thành phố Đà Nẵng, cho biết đang có tình trạng cán bộ e ngại trong công việc vì tâm lý. "Các anh không muốn làm gì nữa thì phải thay đổi. Trong hệ thống chính trị, tư tưởng quá lo sợ, quá bảo đảm an toàn cho mình mà không dám tham mưu, đề xuất cái gì hết là không được khuyến khích," ông Thơ nói.

Theo đó, chiều thứ Tư, Sở Tài Nguyên và Môi Trường Đà Nẵng đã công bố các quyết định luân chuyển, điều động, bổ nhiệm 14 lãnh đạo, quản lý các văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn. Trong số này có những ông quan như Lê Xuân Long từ giám đốc Chi Nhánh Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai (VPĐKĐĐ), quận Thanh Khê về giữ chức vụ tương đương tại quận Cẩm Lệ, đổi vị trí cho Nguyễn Thành Quốc. Bà Phạm Thị Thủy, giám đốc Chi Nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà về giữ chức tương đương tại quận Hải Châu, đổi vị trí cho Lê Phước Thương.

Lê Văn Ân từ giám đốc Chi Nhánh VPĐKĐĐ quận Liên Chiểu về làm trưởng phòng Kỹ Thuật Địa Chính VPĐKĐĐ thành phố; thay Nguyễn Thanh Hiền về làm Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Ngũ Hành Sơn. Tăng Hà Vinh nghỉ giám đốc Chi Nhánh VPĐKĐĐ quận Ngũ Hành Sơn để giữ chức trưởng phòng Hành Chính - Tổng Hợp VPĐKĐĐ thành phố, thay Đinh Văn Phát được điều về làm giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Liên Chiểu.


Hành khách dùng còng đánh chảy máu đầu nhân viên an ninh hàng không

THANH HÓA - Sau khi bị khóa tay vì gây rối tại sân bay, một hành khách dùng còng số 8 tấn công nhân viên an ninh. Vụ việc xảy ra vào tối thứ Bảy 1/6 cuối tuần qua. Lê Văn Hùng, 38 tuổi, ngụ xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân đã đến sân bay Thọ Xuân làm thủ tục lên chuyến bay VJ247, Thanh Hóa - Sài Gòn. Hùng có hành vi chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại khu vực soi chiếu an ninh.

Hành khách này giằng co với một nhân viên kiểm soát an ninh và bị lực lượng này đưa vào phòng xử lý. Dù bị còng tay, Hùng vẫn chống đối, tấn công một nhân viên an ninh khiến người này chảy máu đầu. Sau đó an ninh hàng không sân bay lập biên bản, bàn giao Hùng cho công an. Nửa năm trước, tại sân bay Thọ Xuân cũng xảy ra vụ ba thanh niên hành hung một nữ nhân viên hàng không khiến người này nhập viện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp