Wednesday, 25/12/2019 - 03:41:22

Một ông VN không cắt móng tay suốt 35 năm. Lười chăng?


Ông Lưu Công Huyền với bộ móng tay chưa cắt trong 35 năm. Vợ thường giúp ông trong việc tắm rửa và đút ăn, vì sợ ông bị gãy móng tay. (Dân Trí)

Ông Lưu Công Huyền, hiện đang sống ở xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã không cắt móng tay trong suốt 35 năm nay.
Những móng tay cứ thế dài ra và cuốn lại quanh những ngón tay nhỏ của ông. Ông phải nhờ vợ tắm cho mình và cho ông ăn bằng thìa bởi giờ đây, những móng tay đó có cái đã dài tới 21 inch (55 cm).
Làm những chuyện như chơi guitar, đánh máy vi tính, gãi ngứa, hay nhiều hoạt động khác nữa dựa trên những ngón tay là điều khó xảy ra cho ông Huyền.
Tuy nhiên, người ta không cần phải cảm thấy thương hại cho người đàn ông 58 tuổi này, bởi vì chính ông muốn như vậy, vui vẻ với việc nuôi móng tay của mình trong 35 năm nay và không dự định sẽ thay đổi thói quen đó.
Nhưng vợ ông, bà Nguyễn Thị Thuận thì phải khổ sở. Bà phải hy sinh cho chồng vì bộ móng tay đó, bà phải giúp ông ấy tắm và thỉnh thoảng cho ông ấy ăn bằng thìa để đề phòng trường hợp ông ấy sẽ bị hư một trong những chiếc móng mà ông cho là quý giá.
Cũng để bảo vệ bộ móng này, ông Huyền không thường xuyên tắm bởi khi bị ướt, những chiếc móng sẽ dễ bị gãy hơn.
Ông cũng ngủ một mình trên một chiếc giường riêng biệt, để tránh việc có ai đó lăn qua và phá hỏng bộ sưu tập quý của ông.
“Những người khác thích nuôi chim, trồng cây cảnh hoặc sưu tập xe cổ, còn tôi chỉ muốn để móng tay dài”, ông Huyền chia sẻ. “Việc nuôi móng tay còn khó hơn cả việc nuôi dạy con cái. Tôi phải rất cẩn thận trong từng động tác để giữ móng tay của mình,” ông nói thêm.
Bất chấp những bất lợi của việc nuôi móng tay dài, người đàn ông ở tỉnh Nam Định này là một thợ xây lành nghề và là một họa sĩ tài ba.
Nhưng ông phải giá để được công nhận là người có móng tay dài nhất ở Việt Nam. Đó là những cái tên mà nhiều người địa phương gọi ông. Có người gọi ông là “kẻ đột biến,” “dị nhân” hay ông có “móng tay quỷ.” Nhưng điều đó không khiến ông muốn cắt bỏ các móng tay.
Mặc dù có những móng tay với chiếc dài nhất khoảng 55 cm và ngắn nhất khoảng 15 cm, ông Huyền vẫn chưa tạo được kỷ lục thế giới.
Bởi người đang giữ kỷ lục này là ông Shridhar Chilla ở bên Ấn Độ. Ông Shridhar Chillal giữ kỷ lục Guinness thế giới về bộ móng của mình, với tổng chiều dài là 358 in (909.6 cm).
Chiếc móng tay dài nhất của ông này là 78.7 in (2 m), tiếp theo là ngón giữa ở mức 73.5 in (186.6 cm), ngón đeo nhẫn dài 71.5 in (181.6 cm), ngón út 70.5 in (179.1 cm) và ngón trỏ dài 65 in (16.5 cm).

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp