Tuesday, 23/04/2019 - 05:48:13

Một vụ nhảy lầu chết bí ẩn tại sở công an


Di ảnh ông Nguyễn Văn BặnCẦN THƠ - Công an nói đây là một vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản. Còn gia đình thì nghi ngờ công an không nói thật. Nhân vật chính trong vụ này thì đã chết, mà khi còn sống thì ông ta đã dính líu đến bốn bà và cả bốn phụ nữ đều còn sống, hai bà bị bắt, một bà là vợ cả, và một bà bị cho là nạn nhân bị đánh ghen.

Chiều thứ Hai, bà Trương Thị Lệ, 46 tuổi, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ nói với báo Tiền Phong rằng chồng bà là ông Nguyễn Văn Bặn (có tin ghi là Bận), 49 tuổi, đã thiệt mạng khi vào trụ sở công an huyện. Bà Lệ cho biết cái chết của chồng mình còn nhiều điều bất thường.


Bà Trương Thị Lệ đang nói chuyện với báo Tiền Phong.


Theo bà Lệ, khoảng 11 giờ đêm thứ Sáu, ngày 19/4, vợ chồng bị mời lên trụ sở công an xã Trung Hưng để làm rõ việc ông Bặn có liên quan đến một phụ nữ bị mất vàng.

Đến sáng hôm sau, vợ chồng ông Bặn và một người phụ nữ khác có liên quan được đưa từ ông an xã Trung Hưng về công an huyện Cờ Đỏ để tiếp tục bị điều tra.

Đến trưa cùng ngày, bà Lệ được cho về.

“Đến chiều, tôi bảo con trai đem cơm vào cho cha ăn. Tuy nhiên, khi con trai tôi đến trụ sở công an huyện thì không được cho vào và được một cán bộ công an hướng dẫn ra quán cà phê ngồi chờ,” bà Lệ nói.

Bà Lệ cho biết, đến khoảng 8 giờ tối, con trai bà được công an thông báo là cha của anh đã nhảy lầu tự tử trước đó. “Ở nhà, tôi cũng được công an xã Trung Hưng mời ra trụ sở rồi đưa lên xe chở đi. Khi đến công an huyện Cờ Đỏ thì rước thêm con trai tôi, lúc này trên xe có nhiều cán bộ công an huyện nhưng không ai thông báo về cái chết của chồng tôi."


Hai bà Phượng và Tâm trong hình của công an.

Khoảng 10 giờ đêm, bà Lệ và con trai đến Bệnh Viện Cần Thơ và nhận thông báo đưa xác ông Bặn về nhà. Hơn 2 giờ sáng ngày Chủ Nhật, thi thể của ông Bặn được đưa về nhà để an táng.

Đến chiều thứ Ba, 23/4, thượng tá Võ Văn Dũng, phó trưởng công an huyện đã có buổi họp báo và cho biết vụ việc này không phải là chuyện đánh ghen như một số báo thông tin, mà là vụ án cướp tài sản.

Theo lời của thượng tá công an, nạn nhân Nguyễn Văn Bặn đã nhảy lầu tự vẫn trong lúc bị điều tra. Các nhân vật khác có dính líu là bà Trương Thị Lệ vợ nạn nhân, bà Lê Thị D., 42 tuổi, người mà công an nói là bị cướp; bà Nguyễn Thị Phượng, 39 tuổi, và Nguyễn Thị Thanh Tâm, 47 tuổi.

Công an nói bà Phượng và Tâm là hai nghi can dàn cảnh đánh ghen để cướp vàng của bà D.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mặc dù ông Bận có vợ là bà Lệ nhưng ông vẫn sống như vợ chồng với bà Phượng. Gần đây, ông Bận quen với bà D. và biết bà D. có nhiều tài sản đeo trên người nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Từ ý định này, Bặn đã bàn với Phượng sẽ lên kế hoạch đánh ghen nhưng thật ra là để cướp vàng của bà D.
Theo kế hoạch đã bàn, trưa 19/4, ông Bặn cùng với bà D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh, sau đó nhắn tin cho Phượng biết số phòng nghỉ.

Từ thông tin của ông Bặn, hai bà Phượng và Tâm xông vào đánh ghen. Phượng đe doạ dùng dao lam rạch mặt D., để cho bà Tâm lấy số nữ trang khoảng 1.9 lượng vàng cùng điện thoại di động của người phụ nữ này.

Sau khi lấy số vàng nêu trên, Phượng và Tâm rời khỏi phòng trọ. Phượng mang số vàng này đi cất giấu, còn điện thoại của D. đưa ông Bặn cất giữ. Sau đó, bà D. đến công an xã Trung Hưng trình báo sự việc. Còn ông Bặn về nhà dặn vợ: nếu có công an đến hỏi thì nói có tham gia đánh ghen.

Từ trình báo của nạn nhân, công an nghi ngờ có dấu hiệu dàn cảnh cướp tài sản. Họ đã yêu cầu những người liên quan đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Phượng khai rằng ông Bặn có nói rằng đang thiếu tiền nên sẽ dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản của người phụ nữ mới quen tên D. Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện.

Riêng ông Bặn thì không nhận tội như trên.

Nhưng qua tra khảo và tang vật thu được từ lời khai của Phượng và Tâm, đến chiều thứ Bảy, 20/4, ông Bặn mới nhận tội của mình.

Đến khoảng 5g15 phút cùng ngày, trong lúc ngồi ở phòng trực ban của công an huyện, ông Bặn bất ngờ chạy lên tầng 1 của trụ sở rồi nhảy từ trên lầu xuống mặt đất. Công an đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do chấn thương nặng đã tắt thở vào tối cùng ngày.

Thượng tá Dũng cho biết, khi nạn nhân Bặn nhảy lầu, công an huyện có lập biên bản sự việc với sự chứng kiến của bà Tâm; đồng thời cử cán bộ đến gia đình nạn nhân và đón người thân đến bệnh viện.

Trả lời câu hỏi của báo Dân Trí về việc ông Bặn nhảy lầu tự vẫn khi đang làm việc với cán bộ, trách nhiệm của công an huyện Cờ Đỏ như thế nào, thượng tá Võ Văn Dũng cho biết, “Trong quá trình làm việc ông Bặn không có dấu hiệu gì bất thường. Và vấn đề dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản mới chỉ là nghi vấn nên cơ quan công an mời ông Bặn và những người liên quan về trụ sở làm việc, không phải thời gian tạm giam, tạm giữ nên ông Bặn có điều kiện chạy lên lầu, nhảy xuống tự vẫn. Do đó, nếu trách cán bộ trong vụ việc này cũng khó””
Liên quan vụ này, công an đang bắt hai bà Phượng và Tâm. Tính đến chiều thứ Ba, 23/4, gia đình nạn nhân Bặn chưa có đơn khiếu nại gì đến cái chết của ông Bặn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements