Friday, 05/10/2018 - 08:48:38

Nam Cali có thêm đài truyền hình tiếng Việt CBN Network 18.14

NS Janet Nguyễn chúc mừng và trao Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện California cho bà Mimi Nguyễn (CEO) của CBN/TV. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 5 giờ chiều thứ Năm, ngày 4 tháng 10, 2018 đông đảo các vị dân cử, nam nữ nghệ sĩ và các cơ quan truyền thông đã đến dự lễ cắt băng khánh thành đài truyền hình CBN 18.4 Central Broadcasting Network tại địa chỉ 10891 Capital Ave, suite B, Garden Grove (trong khu Tượng Đài Vua Quang Trung trên đường Euclid).


Cắt băng khánh thành đài truyền hình CBN Network 18.14. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong số quan khách đến tham dự có Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong, Nghị Sĩ Janet Nguyễn và phụ tá Dr. Jacqueline Trinh Ôn, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, cô Roxanne Chow đại diện Dân Biểu Tom Daly, ông Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn và phụ tá Billy Lê, Nghị Viên Sergio Contreras (HĐTP Westminster), Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Phó Chủ Tịch) và ông Bob Hayden (Ủy Viên Giiáo Dục) Học Khu Garden Grove, ông George E. West (cựu Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove), ông Jaminson Power (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), Nghị Viên Thu Hà Nguyễn và Nghị Viên Kim Nguyễn (HĐTP Garden Grove), ông Tài Đỗ (ứng cử Nghị Viên HĐTP Westminster), Thiếu tá Quân Pháp Hoa Kỳ Chris Phan cùng khá đông nam nữ nghệ sĩ và quan khách Việt, Mỹ cùng các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi khánh thành đài truyền hình, quan khách được mời ra phía trước cửa chính cùng với Ban Giám Đốc đài cắt băng khánh thành. Tiếp theo, hai đầu Lân thi nhau nhảy múa trong tiếng nổ vang rền của hàng ngàn viên pháo.

Hội Đồng Quản Trị và nhân viên đài truyền hình CBN. (Thanh Phong/Viễn Đông) Sau đó, mọi người được mời vào hội trường để nghe giới thiệu về Ban Giám Đốc và những người phụ trách chương trình cũng như các cơ sở thương mại hỗ trợ cho đài. Đoàn trống Thiên Ân đã biểu diễn trống chào mừng quan khách. Chương trình được điều hợp linh hoạt bởi Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và nữ ca sĩ Băng Châu.

LS Nguyễn Hoàng Dũng ngỏ lời cảm tạ mọi người hiện diện và giới thiệu Hội Đồng Quản Trị , trước hết là bà Mimi Ngọc Sương (chủ tiệm vàng Ngọc Sương ở Fountain Valley và chủ nhà hàng Ngọc Sương ở Westminster) là CEO, cô Song Linh và bác sĩ Jonathan Huỳnh Gia Bảo.

Bà Ngọc Sương, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị ngỏ lời chào và cám ơn sự có mặt tham dự của mọi người, bà nói, “Nếu không có quý vị thì buổi khai trương này chắc chắn sẽ tẻ nhạt lắm.” Và bà cám ơn hai người là cô Song Linh rất tháo vát và BS Huỳnh Gia Bảo là những người có trình độ và kiến thức cao, rất hăng say trong công việc, bên cạnh đó bà cũng giới thiệu các cơ sở thương mại và cá nhân đã hỗ trợ để việc tiến hành khai trương đài truyền hình CBN Central Broadcasting Network 18.14 được thực hiện.

Sau lời phát biểu, LS Nguyễn Hoàng Dũng giới thiệu và mời tất cả thành viên Hội Đồng Quản Trị, các nhân viên điều hành, kỹ thuật và các xướng ngôn viên lên sân khấu ra mắt mọi người.

Tiếp theo, ông mời hai Nghị Viên Thu Hà và Kim Nguyễn trong vai trò chủ nhà lên phát biểu trước. Nghị Viên Thu Hà cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng, thành phố Garden Grove có thêm một cơ sở truyền thông lớn và tôi có chương trình trên đài, khi nào CBN cần gì cứ gọi chúng tôi.” Và cô trao cho bà Mimi Ngọc Sương Bằng Tưởng Lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

Tiếp theo, các vị dân cử và đại diện dân cử đều được mời lên phát biểu và trao Bằng Tưởng Lục cho Hội Đồng Quản Trị đài, trong đó, NS Janet Nguyễn nói, “Hôm nay tôi tới đây để chúc mừng đài TV Network mới trong cộng đồng chúng ta. Tôi thấy có nhiều cơ quan truyền thông cũng đến đây chia vui với đài CBN, điều đó rất quan trọng bởi vì như quý vị thấy, Dự Luật 895 nếu không có các đài truyền hình và báo chí hỗ trợ, phổ biến đến đồng hương thì có lẽ không được kết quả như ngày hôm nay, cũng như nhờ có truyền hình và báo chí mà những việc làm của Janet đại diện cho đồng hương tại Thượng Viện Cali đã được phổ biến đến đồng hương khắp nơi. Chúc mừng chị Mimi, chúc mừng gia đình CBN/TV.”

Cô Roxanne Chow, đại diện Dân Biểu Tom Daly nói; “Khi một cơ sở thương mại ra đời là một sự đóng góp lớn cho nền kinh tế địa phương nhưng khi một cơ sở truyền thông ra đời thì nó là tiếng nói vang thật xa, thất sâu và đưa những thông tin từ cộng đồng chúng ta đến các cộng đồng bạn trên thế giới. Dân Biểu Tom Daly và chúng tôi chúc mừng CBN đã có mặt tại thủ đô tinh thần của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn chúng ta.”

LS Nguyễn Quốc Lân chia sẻ, “Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hy vọng CBN/TV sẽ là cơ quan truyền thông mà Học Khu Garden Grove có thể nhờ cậy để chuyển tải những tin tức về giáo dục và sinh hoạt học đường trong Học Khu. Chúng tôi đến chúc mừng CBN/TV khai trương và sẽ phát triển lớn mạnh trong cộng đồng chúng ta.”

Dân Biểu Alan Lowenthal, ông Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, đại diện Dân Biểu Lou Correa…đều lên chúc mừng và trao Bằng Tưởng Lục cho Bà Mimi Ngọc Sương.

Sau lời cảm tạ, LS Nguyễn Hoàng Dũng mời mọi người thăm đài phát hình, dự buổi tiệc mừng và thưởng thức văn nghệ do các nam nữ nghệ sĩ trình diễn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp