Tuesday, 21/07/2020 - 10:51:53

Nam Dương truy tố thêm 3 người trong vụ thuyền viên chết trên tàu cá Trung Quốc


Các thuyền viên Nam Dương cho biết họ bị người Trung Quốc đánh đập hầu như mỗi ngày trên chiếc tàu đánh cá Lu Huang Yuang Yu 118. (Nusa Daily)

 

JAKARTA - Nhà chức trách Indonesia vào thứ Ba đã bắt giữ và truy tố 3 người, là chủ các hãng tuyển dụng có liên quan tới vụ người lao động Nam Dương bị tra tấn đến chết trên tàu cá Trung Quốc.

Cảnh sát Indonesia cho biết 2 công ty do 3 nghi can điều hành đã tuyển dụng ít nhất 10 người - bao gồm cả anh Hasan Apriadi, người chết vì bị tra tấn - làm việc trên tàu cá Trung Quốc. “Ba nghi can đã bị bắt và bị truy tố theo luật chống buôn người,” phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Quốc Gia Indonesia Awi Setiyono cho biết. Ba nghi can cũng bị cáo buộc là đã đặt mạng sống của 10 thuyền viên vào tình thế nguy hiểm.

Cảnh sát Nam Dương cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra đối với các quản lý cao cấp khác thuộc hai hãng tuyển dụng có liên quan tới sự việc. Trước đó, lực lượng Indonesia đã chặn hai tàu cá Trung Quốc ở eo biển Malacca và phát hiện thi thể đông lạnh của thuyền viên Indonesia, là anh Hasan Apriadi, trên con tàu tên Lu Huang Yuang Yu 118.

Sau khi thẩm vấn hàng chục thành viên thủy thủ đoàn, nhà chức trách Indonesia đã bắt giữ và truy tố quản lý người Trung Quốc Song Chuanyun tội giết người. Theo lời nhân chứng, Song đã ép buộc nạn nhân Apriadi làm việc dù người này bị bệnh. Song cũng đánh đập và bỏ đói Apriadi trong nhiều ngày, trước khi Apriadi tử vong vào cuối tháng 6.

Song sẽ bị xét xử tại Indonesia, trong khi các thuyền viên khác của tàu Lu Huang Yuang Yu 118 đã được giao cho tòa đại sứ nước họ. Trước đó hồi tháng 6, hai thuyền viên người Indonesia đã nhảy ra khỏi một tàu cá Trung Quốc để bỏ trốn, vì tình trạng ngược đãi "khủng khiếp" trên con tàu.

Vào tháng 5, nhà chức trách cũng phát hiện 3 vụ người lao động Indonesia bị ném xác xuống biển sau khi chết trên tàu cá Trung Quốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising