Tuesday, 07/01/2020 - 07:36:54

NATO rút bớt nhân viên khỏi Iraq


BAGHDAD – Tổ chức NATO đang rút một số nhân viên khỏi Iraq, do lo ngại căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Iran trong khu vực. "Chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp đề phòng cần thiết để bảo vệ các nhân viên, bao gồm tạm thời di chuyển một số người tới những địa điểm khác, cả trong và ngoài Iraq,” một viên chức ẩn danh thuộc NATO cho biết hôm thứ Ba.
Lực lượng NATO tại Iraq gồm hàng trăm huấn luyện viên, cố vấn và nhân viên hỗ trợ từ các quốc gia thành viên NATO và những nước nằm ngoài liên minh. Nhiệm vụ của họ là giúp huấn luyện lực lượng an ninh Iraq, nhằm ngăn chặn sự trở lại của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo.
Trước đó, phát ngôn viên NATO Dylan White cho biết liên minh đã đình chỉ các hoạt động huấn luyện tại Iraq, nhưng vẫn duy trì lực lượng ở đây. Bộ Quốc Phòng Đức hôm thứ Ba thông báo khoảng 30 binh sĩ của nước, này thuộc liên quân chống IS đồn trú tại Iraq, sẽ được điều tới Jordan và Kuwait.
Hành động này diễn ra sau khi quốc hội Iraq hôm 5 tháng 1 bỏ phiếu thông qua nghị quyết yêu cầu chấm dứt sự hiện diện của quân đội nước ngoài tại quốc gia này. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết Pháp không có kế hoạch rút quân khỏi Iraq.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising