advertisements
Sunday, 29/12/2019 - 09:16:21

Ngành trí tuệ nhân tạo, việc làm số 1 trong năm 2019, được trả lương $140,000


(Getty Images)

LinkedIn, một trang web về nghề nghiệp và việc làm, mới đây đã phát hành danh sách hàng năm về “Công việc mới xuất hiện,” và xác định tốc độ tăng trưởng tuyển dụng nhân viên lớn nhất từ năm 2015 đến năm nay trong lãnh vực điện toán. Số 1 trên danh sách: Chuyên gia trí tuệ nhân tạo - thường là kỹ sư, nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia khác tập trung vào học máy và trí tuệ nhân tạo (AI), chuyên về việc triển khai AI hoặc xây dựng hệ thống AI hợp lý.
Việc thuê người trong ngành AI này là rất lớn, tăng 74% hàng năm chỉ trong bốn năm qua.
“AI đã thâm nhập vào mọi ngành công nghiệp, và ngay bây giờ nhu cầu về những người có khả năng về AI đang vượt xa nguồn cung cấp,” ông Guy Berger, kinh tế gia chính tại LinkedIn, nói với MarketWatch. “Đây là năm thứ ba liên tiếp, một vai trò liên quan đến học máy hoặc trí tuệ nhân tạo đã đứng đầu danh sách, và chúng tôi chỉ có thể tiến đoán là nhu cầu sẽ tăng lên chứ không dừng lại.”
Mức lương cũng rất ấn tượng, với vai trò AI thường được trả lương cao tới sáu con số, tức là trên $100,000. Trang web Jobs cho thấy các kỹ sư trí tuệ nhân tạo ở San Francisco, một thí dụ điển hình, được lãnh lương từ $120,000 đến hơn $160,000. Đôi khi việc làm AI có thể được trả lương từ $250,000 trở lên.
LinkedIn không là công ty duy nhất nhận thấy vai trò đặc biệt của AI. Công ty Indeed cũng ghi nhận ngành kỹ sư máy học (chế tạo robot) đứng đầu trong danh sách “25 công việc tốt nhất trong năm 2019,” tăng 344% trong vài năm qua và mức lương căn bản hàng năm là $146,000, cùng các đặc quyền ưu đãi khác.
Tại sao ngành AI tăng trưởng nhanh chóng như vậy?
Ông Guy Berger nói rằng “hầu hết các công ty” đang tuyển dụng các vai trò này cho các lãnh vực hiển nhiên như công nghệ và xe hơi, cho đến các lãnh vực đáng ngạc nhiên như giáo dục đại học và thể thao.
Những điều này mang đến một cơ hội thực sự ngay cả đối với những người hiện không tham gia AI.
“Chúng ta đang ở trong một thị trường lao động cực kỳ eo hẹp (trong ngành AI) nên các công ty thực sự đang tìm cách thuê bất cứ ai có thể hoàn thành công việc,” ông Berger nói, còn lưu ý rằng học các kỹ năng như TensorFlow và Python, cũng như đi sâu vào học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, có thể giúp bạn đạt được việc làm này.
Bạn có thể lấy các loại lớp học này từ các trường đại học địa phương có cấp chứng chỉ.
Ngoài việc làm trong ngành AI, lọt vào năm công việc hàng đầu trong Tường Trình Việc Làm Mới Xuất Hiện của LinkedIn là các kỹ sư ngành robot (tăng trưởng tuyển dụng 40% hàng năm), nhà khoa học dữ liệu (37%), kỹ sư full stack - người làm một khâu trong lập trình tạo ra sản phẩm và là người phụ trách cả phần đầu lẫn phần cuối của sản phẩm (35%) và kỹ sư quản lý độ tin cậy của website (34%).
Đây là danh sách 10 công việc mới nổi theo LinkedIn
1. Chuyên gia trí tuệ nhân tạo - Artificial Intelligence Specialist
2. Kỹ sư người máy - Robotics Engineer
3. Nhà khoa học dữ liệu - Data Scientist
4. Kỹ sư Full Stack - Full Stack Engineer
5. Kỹ sư quản lí độ tin cậy của website - Site Reliability Engineer
6. Chuyên gia thành công của khách hàng - Customer Success Specialist
7. Đại diện phát triển bán hàng - Customer Success Specialist
8. Kỹ sư dữ liệu - Data Engineer
9. Kỹ thuật viên sức khỏe hành vi - Behavioral Health Technician
10. Chuyên gia an ninh mạng - Cyber Security Specialist

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements