Friday, 16/06/2017 - 11:33:31

Người dân tuần hành tại Cồn Sẻ, Quảng Bình(Lê Văn Sơn/ Facebook)


Người dân vẫn tiếp tục lên tiếng tại các địa phương duyên hải miền Trung bị ảnh hưởng của vụ ô nhiễm biển. Họ xuống đường để yêu cầu nhà nước phải có trách nhiệm và phải bồi thường xứng đáng cho người dân. Những tin này không được báo chí trong nước loan tải. Và hiện nay nhà cầm quyền cũng tìm cách ngăn chặn người dân chuyển thông tin ra hải ngoại. Tuy vậy, vẫn có một số người đưa được tin tức ra ngoài. Dưới đây là hình ảnh và vài dòng chú thích từ trang Facebook của Lê Văn Sơn ngày thứ Sáu:

“Tin nóng: Thêm một linh mục đồng hành với ngư dân vì thảm họa Formosa.

“Hôm nay, 16 tháng 6, 2017, cha xứ Linh mục Ant. Nguyễn Thanh Tịnh cùng bà con giáo dân giáo xứ Cồn Sẻ ở Quảng Bình xuống đường yêu cầu UBND xã Quảng Lộc đền bù tiền bồi thường của Formosa cho bà con, đến tận hôm nay nhà cầm quyền không đền bù cho người dân. Xin mời mọi người cùng hưởng ứng và chia sẻ thông tin này.”


(Lê Văn Sơn/ Facebook)

 

(Lê Văn Sơn/ Facebook)

 

(Lê Văn Sơn/ Facebook)

Hình ảnh cho thấy người dân, mà đa số là người trẻ tuổi, đã tham gia xuống đường với nhiều biểu ngữ và xoong chảo để khua lớn tiếng trên đường tuần hành đến trụ sở ủy ban nhân dân tại xã Quảng Lộc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp