Tuesday, 12/06/2018 - 09:07:47

Người Mỹ mua vé xem World Cup 2018 nhiều nhất sau Nga


Chưa thắng cúp thiệt thì cầm cúp giả cho đỡ ghiền. Mấy người hâm mộ đội Peru đang đứng làm dáng cho du khách chụp hình tại Công Trường Đỏ tại Moscow vào ngày thứ Ba. Giải vô địch túc cầu thế giới sẽ khai mạc vào ngày thứ Năm tuần này, với đội nhà Nga đấu với Ả Rập Saudi. FIFA phỏng đoán trên ba tỉ người trên Trái Đất (chắc chắn có mấy trăm mạng tại Bolsa) sẽ xem World Cup diễn ra tại Nga. (Christopher Furlong/Getty Images)

MOSCOW – Mặc dù đội tuyển Hoa Kỳ không tham dự giải vô địch túc cầu năm nay (đá thua Trinidad and Tobago trong trận chót của loạt đấu tuyển năm và nhờ đó mà đội đàn em Panama được vào World Cup dù từng bị Mỹ hạ 4-0), người Mỹ vẫn mua vé đi xem những trận đấu lớn tại Nga nhiều hơn các nước có đội quốc gia tham dự.
Những con số mới nhất cho thấy người Hoa Kỳ đến dự World Cup 2018 ở Nga, nhiều hơn người dân từ bất cứ quốc gia nào khác.

Hiệp hội túc cầu FIFA xác nhận rằng 2.4 triệu vé đã được bán cho người đến xem kỳ thi đấu 64 trận, bắt đầu vào ngày thứ Năm, khi đội chủ nhà đấu với đội tuyển Saudi Arabia trên sân vận động Luzhniki ở Moscow.
Vào đầu tuần này, 871,797 tấm vé đã được bán cho những người hâm mộ ở Nga. Trong khi đó số lượng vé người Mỹ đã mua là 88,825 vé, tính từ khi vé được bán từ tháng Chín năm ngoái.

Ngoài nước chủ nhà và Mỹ, Brazil là quốc gia được ủng hộ nhiều nhất, với 72,512 vé được bán ở nước đó. Người dân xứ này hy vọng Brazil thắng giải World Cup lần thứ sáu kỷ lục tại Nga, đồng thời rửa hận cho cuộc thua tại Brazil bốn năm trước.

Bất chấp những quãng đường dài mà họ phải bay qua để đến tham dự các trận đấu ở Nga, các quốc gia có đội tuyển tranh đua từ Mỹ Châu đã chiếm ưu thế trong hàng đầu 10 nước về số vé đã được bán cho đến nay.
Colombia (65,234 vé), Mexico (60,302 vé), Argentina (54,031 vé) và Peru (43,583 vé), tất cả đều bán được vé nhiều hơn nước Anh. Xưa nay Anh là một trong những đội tuyển được ủng hộ nhiều nhất trong các giải thi đấu lớn. Nhưng tính cho đến lúc này, chỉ có hơn 32,000 vé được mua ở nước Anh.

Các nước vô địch thế giới, là Đức (62,541 vé), Trung Quốc (40,251 vé ) và Úc (36,359 vé), chiếm 10 vị trí cao nhất, với Ba Lan, Thụy Điển, và Đan Mạch theo dự đoán cũng sẽ được ủng hộ bởi hàng ngàn người hâm một, trong giải thi đấu này.

Sự vắng mặt của Ý, Hòa Lan, Cộng Hòa Ireland và Chile (một quốc gia được ủng hộ bởi 13,000 người hâm mộ trong kỳ thi đấu Confederations Cup năm ngoái), sẽ khiến cho một số trận đấu tại World Cup sẽ có số khán giả ít hơn so với mức dự đoán ban đầu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising