Tuesday, 19/03/2019 - 04:54:46

Nợ cá độ, nam sinh sát hại thiếu phụ giàu có

Phạm Thanh Tùng (VNE)

 

HÀ NỘI - Sáng thứ Hai, tòa xét đơn xin giảm hình phạt cho Phạm Thanh Tùng, 23 tuổi, cựu sinh viên Đại Học Thể Dục Thể Thao Hà Nội, về các tội sát nhân và cướp tài sản.

Theo hồ sơ, thông qua mạng xã hội, giữa năm 2017, Tùng quen rồi quan hệ tình cảm với cô Lệ, 36 tuổi. Sáng 31/10/2017, theo tin nhắn từ tối hôm trước, Tùng tới căn hộ của cô này tại chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân.

Trưa hôm đó, sau khi quan hệ tình cảm, lợi dụng cô Lệ đang ngồi trong phòng khách, Tùng cầm dao đâm cô ta. Gây án xong, anh ta lấy điện thoại Vertu, iPhone 7 và 15 triệu đồng ($650).

Hai chiếc điện thoại Tùng bán được hơn $3,000, mang trả nợ và xài cá nhân.Thế nhưng trong vòng một ngày thì Tùng bị bắt. Công tố viện xác định tổng số tiền Tùng chiếm đoạt của nạn nhân là hơn $5,100.

Tùng thú nhận, tối 30/10/2017, vì thiếu nợ cá độ đã bàn với bạn thân, cũng là chủ nợ về việc sẽ sát hại người tình nếu không vay được tiền. Dù bạn can ngăn, Tùng vẫn không thực hiện.

Khi cô Lệ đưa một triệu đồng, Tùng chưa về ngay mà vờ đi tìm chìa khóa để chờ cơ hội. Mang tiền về trả nợ, bị cáo còn thông báo đã sát hại cô Lệ song bạn vẫn không tin.

Tại tòa sơ thẩm trước đây, Tùng bị án tử hình.

Tại tòa phúc thẩm (kháng án), Tùng với gương mặt ủ rũ, khai rằng anh muốn thay đổi một số lời khai, vì “không có ý định sát hại cô ấy từ đầu."

Tuy nhiên, sau vài câu hỏi của chủ tọa về nguyên nhân gây án, Tùng mắt đỏ hoe, nói "biết đã có hành vi sai lầm."

Chủ tọa hội đồng tòa án cho rằng không có tình tiết để xem xét giảm nhẹ hình phạt. Nghe vậy, sau ít phút suy nghĩ, Tùng uể oải nói xin rút kháng cáo. Gia đình nạn nhân cũng rút lại đơn kháng cáo đòi tăng tiền bồi thường.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp