Friday, 27/03/2020 - 05:57:05

Nữ sinh Pháp 16 tuổi tử vong vì Covid-19

PARIS - Cô Julie A., 16 tuổi, qua đời chỉ một tuần sau khi xuất hiện triệu chứng của Covid-19, trở thành bệnh nhân trẻ nhất tử vong trong số 1,997 người thiệt mạng vì bệnh này ở Pháp. Cô Julie A. bị ho nhẹ vào tuần trước và bắt đầu cảm thấy khó thở hôm 21 tháng 3, theo bà Sabine, mẹ của nữ sinh 16 tuổi, cho hay.

Cô gái trẻ được đưa tới bệnh viện ở Paris, nơi cô được các bác sĩ chụp hình phổi và cho xét nghiệm coronavirus. Tình trạng của cô gái trở nên nguy kịch và các bác sĩ thông báo Julie qua đời hôm thứ Năm, dù các chuyên gia y tế nói rằng những ca biến chứng nặng vì coronavirus ở người trẻ tuổi là rất hiếm gặp.

“Ngay từ đầu, chúng tôi được cho biết rằng virus không ảnh hưởng nhiều đến người trẻ tuổi. Chúng tôi đã tin vào điều đó, như bất kỳ ai khác,” bà Sabine nói. Con gái bà không có bất cứ bệnh tật này. “Thật không thể chịu đựng nổi. Chúng tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình thường.”

Cô Julie là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Pháp tử vong vì Covid-19. Vào thứ Sáu, Pháp có 33,502 ca bệnh với 1,997 ca tử vong. Viên chức y tế Pháp cho hay số người thiệt mạng có thể còn cao hơn, do số thống kê chỉ lấy từ bệnh viện, không bao gồm những người chết tại nhà hoặc viện dưỡng lão.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising