Friday, 01/10/2021 - 07:51:32

Pacquiao nộp đơn tranh cử tổng thống


Cựu võ sĩ và đương kiêm Nghị Sĩ Manny Pacquiao chụp hình với giấy tờ nộp đơn tranh cử tổng thống tại Manila ngày 1 tháng 10, 2021. (Jam Sta Rosa/ Pool/ AFP via Getty Images)

 

MANILA - Huyền thoại quyền anh vừa giải nghệ của Phi Luật Tân, ông Manny Pacquiao, đã trở thành người đầu tiên nộp hồ sơ cho cuộc đua tranh cử tổng thống tại nước này.

"Ưu tiên của tôi là giải quyết đại dịch Covid-19 để có thể khôi phục nền kinh tế,” ông Pacquiao nói trước truyền thông ngày thứ Sáu, khi cùng vợ và người phụ tá Lito Atienza tới nộp hồ sơ, để chính thức trở thành ứng cử viên cuộc bầu cử tổng thống Phi Luật Tân diễn ra vào tháng 5 năm sau.

Trên đường tới cơ quan nhận hồ sơ tranh cử ở Manila, ông Pacquiao được đám đông ủng hộ chờ đón bên lề đường và liên tục hô hào, giơ cao những biểu ngữ viết chữ "Tiến lên, Pacman.”

Pacman là biệt danh của võ sĩ này. Pacquiao, 42 tuổi, cho biết ông sẽ không bận tâm tới kết quả các cuộc thăm dò dư luận, vốn cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông chỉ xếp vị trí thứ tư. Pacquiao nói, "Tiếng nói của người nghèo đã không được lắng nghe.”

Kết quả thăm dò ý kiến mới, được thực hiện với 2,400 người Phi Luật Tân, cho thấy tỷ lệ ủng hộ của Pacquiao đã tăng từ 8% lên 12%, nhưng vẫn đứng ở vị trí thứ 4. Vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về bà Sara Duterte, thị trưởng Davao và là con gái Tổng Thống Rodrigo Duterte, với 20%.

Theo giới quan sát, thành tích quyền Anh cùng với mục tiêu chống đói nghèo và tham nhũng, có thể sẽ là những chủ đề chính trong cuộc tranh cử của ông Pacquiao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements