Thursday, 10/09/2015 - 08:47:10

Phần 3 của “Diệp Vấn” sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Một cảnh trong Diệp Vấn 2.

 

Tin tức về bộ phim Diệp Vấn 3 (Ip Man 3) với sự trở lại của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan (Donnie Yen) mới đây đã khiến người hâm mộ vô cùng vui mừng. Theo nhà sản xuất, thì Diệp Vấn 3 sẽ ra mắt trong dịp Giáng Sinh 2015 và trailer sẽ được tung ra cuối tháng 9 này.
Hai phần trước của Diệp Vấn dựa trên cuộc đời của võ sư nổi tiếng Diệp Vấn, người có công sáng lập và quảng bá môn phái Vịnh Xuân Quyền. Một trong những đệ tử nổi tiếng của ông chính là ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long.
Phần 3 của Diệp Vấn cũng là phần cuối cùng, khép lại series phim tiểu sử của nhân vật có sức ảnh hưởng to lớn này, với sự quay trở lại của Chân Tử Đan. Hai phần phim trước vô cùng thành công cũng có một phần đóng góp không nhỏ từ ngôi sao điện ảnh, khi anh vào vai võ sư người Phật Sơn.
Trước đây, sau Diệp Vấn 2, Chân Tử Đan đã tuyên bố không tham gia phần phim thứ ba: “Không thể phủ nhận việc Diệp Vấn 2 đã trở thành một tác phẩm kinh điển xuất sắc vượt cả phần phim đầu. Tôi tin rằng tốt nhất là kết thúc một thứ khi nó đã chạm tới sự hoàn hảo, để lại một kỷ niệm đẹp cho tất cả”.
Do đó, việc Chân Tử Đan đồng ý quay lại với Diệp Vấn 3 đã khiến người hâm mộ không giấu nổi sự vui mừng. Diệp Vấn 3 ngoài Chân Tử Đan còn quy tụ những tên tuổi như Max Zhang, Hùng Đại Lâm, Patrick Tam, Mike Tyson...
Chân Tử Đan được yêu thích trong vai Diệp Vấn chủ yếu là vì anh là một trong các diễn viên thực chiến hiếm hoi của điện ảnh Hoa ngữ. Cùng với các diễn viên như Lý Liên Kiệt, Triệu Văn Trác, Ngô Kinh..., Chân Tử Đan là diễn viên thực chiến vì anh thực sự am hiểu nhiều môn võ thuật, bao gồm wushu, judo, jiu-jitsu, boxing, Muay Thai.... Các động tác võ thuật do Chân Tử Đan thể hiện đều có nét vững vàng, mạnh mẽ, dứt khoát, và rất “thật”.
Nam diễn viên nổi tiếng Lương Triều Vỹ cũng từng thủ vai Diệp Vấn trong phim “Nhất đại tông sư.” Nhưng nhân vật của Lương Triều Vỹ vẫn không được yêu thích như Diệp Vấn của Chân Tử Đan.
Phần cuối cùng của “Diệp Vấn” tiếp nối mạch thời gian khi Lý Tiểu Long gặp Diệp Vấn và trở thành đệ tử của ông. Diệp Vấn 3 sẽ được chỉ đạo võ thuật bởi ông Viên Hòa Bình, kế thừa công việc trước đây của đạo diễn võ thuật Hồng Kim Bảo để lại từ hai phần trước.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp