Thursday, 03/05/2018 - 08:35:22

Sao nữ Trung Quốc tự tử vì quy tắc ngầm giới showbiz?


Lu Jia Rong (DramaWiki)

Sáng thứ Năm, nhiều tờ báo giải trí tại Trung Quốc đã đưa tin về vụ nữ tài tử Lữ Giai Dung (Lu Jia Rong) cắt cổ tay tự sát và phải vào bệnh viện cấp cứu hôm 1 tháng 5. Theo các nguồn tin, Lữ Giai Dung gặp áp lực trong công việc, đối diện sóng gió vì "quy tắc ngầm" trong làng giải trí. Vì quá bế tắc, cô đã tìm đến cái chết.


Trước đó, rạng sáng hôm thứ Ba, nữ tài tử 33 tuổi của phim “Tiếu Ngạo Giang Hồ” đăng thông điệp bày tỏ sự mệt mỏi trên mạng xã hội: “Chuyện gì đã xảy ra cũng là sai lầm, ra đi, buông bỏ, ngươi hài lòng chưa? Đừng làm trò hạ cấp đó, CEO Chu Hạo.”


Lu Jia Rong trong phim Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Ngay sau đó, cô tiếp tục viết: “Nếu như ngày mai, tôi và Kiều Nhậm Lương giống nhau, các người có khác gì những kẻ súc sinh.” Tài tử Kiều Nhậm Lương là bạn cũ của Lữ Giai Dung. Anh qua đời sau khi tự tử vì áp lực công việc.

Khán giả sau đó càng hoang mang khi Lữ Giai Dung đăng tải ảnh chụp cổ tay băng bó đầy máu. “Thật là đáng sợ, tôi thua rồi, tôi chấp nhận ra đi,” cô viết. Ở phần bình luận, Lữ Giai Dung cầu mong công chúng hãy cùng lên tiếng cứu cô khỏi sự bất công. Phóng viên đã liên lạc với hãng quản lý của Lữ Giai Dung rất nhiều lần nhưng không được hồi đáp. Chiều thứ Tư, công ty này bác bỏ thông tin Lữ Giai Dung tự tử.
Đại diện của Lữ Giai Dung tuyên bố không hề có chuyện cô tự tử. Giải thích về hình ảnh nữ tài tử nhập viện, công ty cho biết cô bị thương "do vô tình.” Sau khi được băng bó, sức khỏe của Lữ Giai Dung đã ổn định. Sáng thứ Năm, nữ tài tử “Tiếu Ngạo Giang Hồ” xóa toàn bộ các thông điệp căng thẳng trước đó trên trang cá nhân.

Giới truyền thông và nhiều cư dân mạng Trung Hoa cho rằng, Lữ Giai Dung thực sự bế tắc và việc công ty phủ nhận chỉ là cách che đậy thông tin. Họ cũng xôn xao bàn tán về cái gọi là "quy tắc ngầm" để tồn tại trong ngành giải trí Hoa ngữ.

Nhiều năm qua, giới trong nghề luôn đồn đại rằng, những nghệ sĩ muốn có cơ hội thăng tiến phải chấp nhận những quy định bất thành văn. Đó là những sự đánh đổi thể xác hoặc tiền bạc.

Theo nhiều người đồn đoán, Lữ Giai Dung nhiều khả năng đã bị yêu cầu phải "đánh đổi" để có vai diễn từ CEO Chu Hạo. Vì cô không đồng ý nên vai diễn đã bị trao cho người khác.

“Có thể hiểu Kiều Nhậm Lương cũng từng bị uy hiếp dẫn đến tự sát. Lữ Giai Dung đã bị CEO Chu Hạo đe dọa đến độ nào đây?” một khán giả đặt câu hỏi trên mạng xã hội.

Lữ Giai Dung sinh năm 1988 tại Sơn Đông. Cô khởi nghiệp vào năm 2009 nhờ phim Đại Ngọc Truyện. Năm 2011, cô tiếp tục tham gia phim “Mỹ Nhân Tâm Kế.” Cũng từ đây, Lữ Giai Dung thường được góp mặt trong các phim truyền hình ăn khách như Tiếu Ngạo Giang Hồ 2014, Cẩm Tú Duyên Hoa Lệ Mạo Hiểm, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ.

Tháng 1, 2018, cô hợp tác bên Trịnh Y Kiện, Trương Thiên Ái trong phim “Nếu như có thể, tuyệt đối không yêu người.” Hồi tháng 4, cô được góp mặt trong đoàn phim “Sổ tay bảo mẫu của tôi” cùng Trịnh Sảng. Có nhan sắc tinh tế, diễn xuất khá tốt, nhưng Lữ Giai Dung vẫn chưa được lên tuyến nữ chính. Đa số các phim cô tham gia đều chỉ đảm nhận vai nữ thứ chính.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising