Wednesday, 01/04/2020 - 09:57:33

Tài xế bị buộc tội sát nhân vì say rượu tông chết một người gốc Việt

 


Tai nạn xảy ra sáng thứ Hai, 23 tháng 3, 2020 tại ngã tư Anaheim Street và Pacific Coast Highway ở thành phố Long Beach.  (Long Beach Post)

 

 

LONG BEACH, Nam California - Vì từng phạm tội lái xe trong lúc say rượu, nghi can trong tai nạn gây thiệt mạng một tài xế khác sẽ bị truy tội sát nhân.

Tai nạn xảy ra vào ngày 23 tháng 3, 2020. Đến thứ Tư, 1 tháng 4, các công tố viên nói rằng anh David Garrison, 38 tuổi, sẽ bị truy tố tội giết người liên quan đến cái chết của ông Dennis Nguyễn, 64 tuổi. Tên Việt của ông là Nguyễn Văn Cường.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, theo tin của báo Long Beach Post, cảnh sát đã bắt Garrison đúng một tuần sau khi anh gây tai nạn khi lạc tay lái trong lúc điều khiển chiếc xe gần công viên Recreation Park và đâm vào chiếc xe của ông Dennis Nguyễn. Lúc đó Garrison không bị bắt vì anh ta bị thương tích đáng kể.

Biên bản của cảnh sát ghi rằng Garrison đã lái một chiếc Nissan Altima vào khoảng 6:20 sáng ngày 23 tháng 3 ở tốc độ rất nhanh trên đường Anaheim Street khi anh tông vào chiếc Kia Spectra của ông Dennis Nguyễn. Chiếc Kia chạy theo hướng bắc trên đường Pacific Coast Highway.

Ông Dennis Nguyễn đã thiệt mạng tại chỗ. Địa điểm này đã trở thành nơi tưởng niệm ông với hoa, đèn cầy và hình ảnh. Cảnh sát cho biết một hành khách ngồi trong xe của Garrison đã bị thương nhưng sống sót.

 


Bức ảnh tại nơi tưởng niệm ông Dennis Nguyễn, người bị xe đụng tại ngã tư Anaheim Street và Pacific Coast Highway tại Long Beach, được chụp ngày March 25 tháng 3, 2020.  Đây cũng là địa điểm mà ông Dennis Nguyễn đã tử nạn. (Long Beach Post)

 

 

 

Cảnh sát nói rằng Garrison đã bị khuyến cáo Watson advisement trước khi gây ra tai nạn. Khuyến cáo Watson có nghĩa là một quan tòa đã cảnh cáo anh ta về việc nếu anh tiếp tục lái xe say rượu thì có thể gây tai nạn chết người. Vì bị khuyến cáo này, Garrison đã tự động bị truy tội sát nhân.

Phòng Biện Lý Hạt Los Angeles đã cáo buộc Garrison nhiều tội kể cả giết người, gây tai nạn chết người trong lúc lái xe say rượu, lái xe gây tai nạn trong vòng 10 năm kể từ ngày phạm một tội lái xe say rượu khác, lái xe với tửu lượng .08% trong máu.

Theo cáo phó đăng báo Người Việt, ông Nguyễn Văn Cường chào đời tại Huế, pháp danh Phổ Minh, để lại vợ cùng các anh chị và các cháu gọi ông là cậu, chú, bác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp