Sunday, 05/01/2020 - 10:46:28

Tây Ban Nha bắt phụ nữ mạo nhận viên chức Liên Hiệp Quốc


Bà Helen Mukoro Idisi tự mô tả mình có nhiều chức vụ quan trọng mà... không có thật. (Wikipedia)

DENIA – Cảnh sát Tây Ban Nha vào thứ Năm đã bắt một phụ nữ giả mạo là chủ tịch Cơ quan phụ nữ của Liên Hiệp Quốc, để gây quỹ và lừa đảo truyền thông.
Cảnh sát cho biết nghi can là người Tây Ban Nha gốc Nigeria, tên Helen Mukoro Idisi, cư trú tại thành phố cảng Denia phía đông nước này. "Bà ta đã tham gia nhiều cuộc họp báo và phỏng vấn, tự xưng là chủ tịch UN Women, cơ quan phụ nữ Liên Hiệp Quốc chi nhánh Tây Ban Nha,” nhà chức trách cho hay.
UN Women là cơ quan Liên Hiệp Quốc hoạt động vì bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ, viết tắt là UNIFEM, còn được gọi cơ quan phụ nữ Liên Hiệp Quốc. Tổ chức này bắt đầu hoạt động từ tháng 1, 2011.
Dưới danh nghĩa là chủ tịch của UNIFEM Tây Ban Nha, nghi can Idisi đã mở nhiều khóa học pháp lý online, đồng thời tổ chức gây quỹ và lừa đảo các hãng truyền thông. Trang web của UN Women có trụ sở ở New York, Hoa Kỳ, khẳng định họ không có đại diện ở Tây Ban Nha. Người đứng đầu UN Women hiện là bà Phumzile Mlambo-Ngcuka, cựu phó tổng thống Nam Phi.
Cảnh sát Tây Ban Nha cho hay họ bắt đầu điều tra Idisi từ năm 2018 sau khi nhận đơn tố cáo từ UN Women. Trên trang cá nhân, người phụ nữ này tự nhận là một nhà điều tra và chuyên gia tư vấn tài chính. Bà ta còn thành lập một đảng chính trị ở Tây Ban Nha năm 2014 với tên gọi "Nion de Todos" (Liên Minh Vì Tất Cả), và xuất hiện trong vai trò ứng cử viên của đảng này tại một số cuộc bầu cử gần đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements