Wednesday, 14/10/2020 - 06:35:31

Thiếu niên Ý được Giáo Hội Công Giáo phong chân phước


Chân dung của Carlo Acutis được trưng bày trong buổi lễ phong chân phước diễn ra tại Assisi, Ý hôm thứ Bảy, 10 tháng 10, 2020. (Daniel Ibanez/ CNA)

 

ASSISI – Một thiếu niên Ý 15 tuổi, người qua đời vì bệnh ung thư máu vào năm 2006, đã được phong chân phước vào cuối tuần qua tại thành phố Assisi, Ý, nơi em được chôn cất.

Carlo Acutis là người thời đương đại trẻ nhất được phong chân phước, sau khi hai trẻ em chăn cừu người Bồ Đào Nha, sống vào đầu những năm 1900, được phong là các vị thánh Công Giáo vào năm 2017.

Lễ phong chân phước cho em Acutis diễn ra tại Thánh Đường St. Francis tại thành phố Assisi. Hồng Y Agostino Vallini đã đọc văn bản phong chân phước từ Đức Giáo Hoàng Francis, trước sự hiện diện của cha mẹ em Acutis là ông Andrea Acutis và bà Antonia Salzano.

Acutis ra đời tại London vào ngày 3 tháng 5, 1991, có cha mẹ đều là người Ý, và sau đó được đưa đến sống tại Milan.

Ngay từ khi còn nhỏ, Acutis đã thể hiện sự quan tâm rất lớn đối với tôn giáo, đến mức gây ngạc nhiên cho cha mẹ của em, vốn là những người không dự thánh lễ Công Giáo.

Trong thời gian đi học, Acutis đã tạo ra một trang web tổng hợp lại các phép lạ từng xảy ra, và cũng giúp quản lý trang web cho một số tổ chức Công Giáo địa phương. Acutis qua đời vì bệnh bạch cầu cấp tính vào ngày 12 tháng 10, 2006.

Em Acutis bắt đầu được xem xét cho quá trình phong thánh, sau khi Đức Giáo Hoàng Francis công nhận một phép lạ được cho là đến từ thiếu niên này: Một bé trai 7 tuổi người Brazil, bị một căn bệnh rối loạn tuyến tụy hiếm gặp, đã lành bệnh một cách kỳ lạ sau khi tiếp xúc với một di vật của Acutis - một mảnh vải cắt từ chiếc áo thun cũ của em.

Theo quy định của giáo hội, để Acutis được phong thánh, cần phải có một phép lạ nữa xảy ra được công nhận là đến từ việc cầu nguyện với thiếu niên này.

Vào dịp phong chân phước, di hài của Acutis - được khôi phục diện mạo khi còn sống, mặc bộ trang phục thể thao và mang giày chạy bộ - đã được đặt tại một nhà thờ ở thị trấn Assisi để người dân có thể đến viếng.

Trong khi đó, trái tim của em được đặt tại một nhà nguyện trong thánh đường St. Francis.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising