Friday, 22/09/2017 - 08:33:27

Tìm thấy thi thể nữ sinh bị cuốn vào miệng cống


Miệng cống không được che đậy bằng thanh sắt, khiến cho nữ sinh 16 tuổi bị nước lụt cuốn vào trong chiều thứ Tư tại thị xã Phước Long. (Zing)


BÌNH PHƯỚC - Sáng thứ Sáu, tại thị xã Phước Long, khi cắt lớp cỏ, rác dày đặc trên mặt hồ Quốc Doanh dưới thung lũng cách miệng cống chừng 500 mét, thì mọi người khám phá xác của Vũ Thảo Uyên. Thi thể bị lượng lớn cỏ, rác phủ lấp và đang trong quá trình phân hủy.

Trước đó, chiều thứ Tư, Uyên học lớp 11 cùng nhóm bạn đi học về trên đường ĐT 759, khi qua phường Long Phước thì trời mưa lớn, ngập nặng. Đang cùng bạn dắt xe vào lề, nữ sinh hụt chân ngay miệng cống, bị nước hút vào. Người dân lao ra cứu nhưng không kịp.

Hàng trăm người tham gia nỗ lực tìm khắp khu vực cống và hồ Quốc Doanh nhưng không tìm ra xác trong hai ngày.

Cống nơi nữ sinh bị cuốn dài khoảng 25 mét, bắc ngang đường, sau đó chảy theo mương đất xuống hồ. Người dân cho biết, mỗi khi mưa lớn, khu vực này nước chảy xiết, ít ai dám qua lại. Nơi này từng cuốn nhiều xe máy, xe đạp điện của người dân. Dưới đây là tóm lực của một bản tin đăng trên báo Tuổi Trẻ về nạn nhân của một tai nạn quá kỳ lạ.

Buổi chiều định mệnh

Trong căn nhà cấp 4 của nữ sinh Vũ Thảo Uyên, 16 tuổi, chiều thứ Sáu, từng dòng người ngậm ngùi xếp hàng thắp nhang, cầu nguyện cho nữ sinh hiền lành không may gặp nạn trên đường đi học về.
Uyên học lớp 11C2 Trường THPT thị xã Phước Long. Thầy Nguyễn Thành Trung, giáo viên chủ nhiệm của Uyên, cho biết Uyên là học sinh rất chăm ngoan, hòa đồng với bạn bè và thầy cô.

Ngoài chăm chỉ học tập, Uyên còn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường lớp, đặc biệt em còn là học sinh có giọng hát rất hay và xinh xắn. Mỗi lần có các chương trình văn nghệ do nhà trường tổ chức em đều tham gia rất nhiệt tình, đạt được nhiều thành tích trong hoạt động văn nghệ.

Tuy trường học có khá đông học sinh nhưng Uyên là người khá nổi bật, được nhiều học sinh khác biết đến vì tính tình sôi nổi, hài hước, luôn nở nụ cười với tất cả mọi người khi tiếp xúc.

Thu Uyên, người ngồi cùng bàn với Thảo Uyên, kể, “Buổi chiều tụi em còn đi mua xoài vào lớp để ăn, Uyên vẫn nói chuyện với mọi người bình thường nhưng có vẻ hơi mệt mỏi, người xanh xao. Sau đó tụi em rủ nhau đi chơi nhưng Uyên nói không đi rồi về nhà, ngờ đâu đó là lần cuối tụi em được nhìn thấy Uyên.”
Vũ Đình Quân, 21 tuổi, anh trai của nạn nhân, vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất đi người em gái. Quân cho biết ở nhà Uyên là người con hiếu thảo, hiền lành và ngoan ngoãn với mọi người. Uyên thường xuyên giúp mẹ làm việc nhà do anh trai phải đi làm cả ngày, người bố của các em cách đây ba năm bị tai nạn giao thông cũng đã qua đời, để lại bốn mẹ con đùm bọc nhau trong căn nhà nằm sâu trong hẻm ấp Long Điền 1, phường Long Phước.

Ngồi nhìn vào di ảnh của em gái, Quân nói, "Nỗi đau mất cha vừa nguôi ngoai thì giờ mẹ và chúng tôi lại phải đón nhận thêm một sự mất mát quá lớn.”

Trước khi xảy ra tai họa, buổi sáng Uyên nói với mẹ là mệt trong người nên xin tiền mua thuốc uống, tuy nhiên em vẫn đến trường học cùng bạn bè. Đến chiều, trong lúc học thể dục thì Uyên bị chóng mặt nên thầy giáo dạy thể dục đã cho Uyên nghỉ trước để về nhà.

Khoảng 4g30 chiều, Uyên cùng bạn đi xe máy để về nhà theo đường ĐT759, qua phường Long Phước thì trời bất ngờ mưa lớn, em cùng bạn dắt xe sát lề đường thì không may bị hụt chân ngay miệng cống, bị nước cuốn vào, một số người dân lao ra cứu nhưng không kịp, em bị nước cuốn trôi xuống bên dưới mất tích.
Sau hơn một ngày tìm kiếm, đến sáng thứ Sáu người dân mới tìm thấy thi thể của Uyên.
Cống nước nơi Uyên lâm nạn không có một thanh sắt chắn nào, miệng cống rộng gần 30 cm khiến nước chảy rất mạnh vào bên trong mỗi khi trời mưa nhưng trước đó không được che đậy.
Chủ tịch thị xã Phước Long cho rằng miệng cống không có rào chắn là do người dân tự ý tháo ra, vì mỗi lần mưa thì rác bám vào, gây ngập úng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp