Monday, 23/07/2018 - 07:29:15

Tìm thấy xác bé gái bị lũ cuốn trôi


Dân làng tham gia tìm người bị mất tích tại huyện Lang Chánh, Thanh Hóa. Bão Sơn Tinh đã gây thiệt mạng cho ít nhất 20 người mà đa số là tại Yên Bái. Các tỉnh khác cũng có người thiệt mạng là Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, và Thanh Hóa. (Đời Sống PL)

THANH HÓA - Sáng thứ Hai, nhà chức trách em bé tên là Vi Thị Huyền T., 5 tuổi, bị nước cuốn trôi trong trận lũ ống tại Thanh Hóa tuần qua. Xác được tìm thấy vào lúc 7g30 sáng.

Em bé này là một trong số thành viên trong gia đình bốn người bị nước cuốn trong trận lũ ống kinh hoàng xảy ra vào đêm thứ Năm, 19/7, tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Thi thể cháu Huyền T. được lực lượng chức năng tim thấy tại khu vực cầu làng En, xã Trí Nang, cách địa điểm xảy ra trận lũ khoảng 3 km.

Bốn nạn nhân bị lũ cuốn gồm bà Lê Thị Biến, ông Vi Văn Thiên (con bà Biến), Hà Thị B. (con dâu ông Thiên), Vi Thị Huyền T. (cháu nội ông Thiên). Ngoài ra, còn ba người khác bị thương nặng.
Vào ngày thứ Sáu, lực lượng cứu nạn tìm thấy thi thể bà Biến và ông Thiên.

Anh Vi Văn Dũng, 28 tuổi, còn ông Thiên và cháu nội bà Biến, cho biết anh đã mất đi tất cả: nhà, bà nội, mất cha, vợ và con.

Anh kể, "Khoảng 10 giờ đêm, khi đang ngồi trong nhà thì nghe có tiếng ầm ầm bên ngoài nhưng hai bố con tôi đều không nghĩ đó là tiếng nước lũ đang đổ về. Tôi chỉ nghĩ đó tiếng sấm, còn bố tôi lại tưởng đó là tiếng xe đang chạy qua.

“Sau đó, tôi nghe tiếng nổ ở rất gần, nên mới bảo bố là sạt lở và giục chạy vội. Lúc tôi chạy ra thì suýt bị nhấn chìm nhưng vẫn cố ôm được cây cột rồi ngồi lên đó. Đèn điện không có nên cố định hướng xem bơi vào chỗ nào. Tôi xuống ở đoạn nước chảy không xiết, túm được ngọn cây nứa và gốc cây lát để leo lên thì lúc này bàng hoàng phát hiện bà, bố mẹ và vợ con đã bị cuốn trôi hết. Tôi định lao ra đi tìm thì mấy người hàng xóm giữ lại không cho."

Mưa lũ trong những ngày qua đã gây thiệt mạng cho 20 người mà đa số là tại Yên Bái. Tử vong cũng được ghi nhận tại Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, và Thanh Hóa. Hiện 11 người vẫn còn mất tích.
Mưa lũ làm gần 220 nhà bị sập, gần 9,600 nhà bị ngập, hơn 5,500 nhà bị hư hỏng phải di dời khẩn cấp tập trung ở các địa phương Yên Bái, Phú Thọ, Nghệ An.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp