Tuesday, 13/07/2021 - 06:09:06

Tổ chức tin tặc mạnh nhất của Nga đột ngột biến mất


Tổng Thống Joe Biden đã cảnh cáo Tổng Thống Vladimir Putin phải chặn các nhóm tin tặc Nga, bằng không Mỹ sẽ hành động.


MOSCOW - Chỉ vài ngày sau khi Tổng Thống Joe Biden yêu cầu Tổng Thống Nga Vladimir Putin kiểm soát các tổ chức tội phạm điện toán, vốn đang tống tiền nhiều công ty Hoa Kỳ, một nhóm tội phạm nổi tiếng tại Nga đã đột ngột biến mất. Điều này khiến nhiều người thắc mắc rằng, ai hay nước nào đã thực hiện việc này.

Nhóm tin tặc có tên là Revil, từ viết tắt của “Ransomware evil,” được cho là đã gây ra vụ tấn công điện toán tống tiền tại hãng sản xuất thịt bò lớn nhất Hoa Kỳ JBS. Ngoài ra, nhóm này cũng gây ra một vụ tấn công ảnh hưởng đến hàng ngàn công ty trên toàn thế giới, vào dịp cuối tuần ngày 4 tháng 7.

Vào cuối tuần trước, Tổng Thống Joe Biden cho biết ông đã gởi tối hậu thư cho tổng thống Nga, và ông đang chờ đợi chính quyền Moscow hành động.

Sau đó, Tổng Thống Biden nói thêm rằng, Hoa Kỳ sẽ tự đánh hạ các máy chủ của nhóm Revil, nếu phía Nga không có phản ứng gì.

Vào lúc 1 giờ chiều thứ Ba, trang web của nhóm Revil trên mạng web đen đã đột ngột biến mất. Các dữ liệu biến mất gồm một trang thông tin công khai được nhóm Revil quản lý, danh sách các nạn nhân của nhóm, và một trang web nơi các nạn nhân thương lượng với Revil về cách trả tiền chuộc cho các dữ liệu điện toán của họ.

Tình trạng tống tiền điện toán đang trở thành dạng tội phạm ngày càng phổ biến, và Tổng Thống Biden cũng coi loại tội phạm này là mối đe dọa cho an ninh quốc gia. Do đó, việc nhóm Revil biến mất đã khiến nhiều người vui mừng. Tuy nhiên, nhiều công ty cũng đang lâm vào tình thế khó khăn, do vẫn chưa lấy lại được các dữ liệu đã bị mã độc điện toán (ransomware) của nhóm Revil khóa trước đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Chắc Mỹ đã thành lập một tổ chức CHỐNG TIN TẶC trên các máy điện toán của mình rồi, nhưng không nói ra. Nhân viên của tổ chức ấy là những ai ????? Chính là những TỘI PHẠM TIN TẶC đã cải tà quy chính !!!!!!! 美國肯定在自己的電腦上設立了反壟斷組織,只是沒有說出來。 誰是那個組織的僱員? 是信仰罪犯改革了法律!!!! Les États-Unis ont dû mettre en place une organisation ANTI-malware, mais ne l'ont pas dit. Qui sont les employés de cette organisation? Ce sont les ancients Criminels qui ont reconnu leur faute et maintenant aident à protéger leur pays !!!!
advertisements
advertisements