Saturday, 29/07/2017 - 09:23:28

Tóm tắt thời sự cuối tuần

Bài NGỌC DIỄM

Rihanna được TT và phu nhân Macron đón tiếp nồng hậu tại điện Elysée
Sau khi Bono U2 đã hoàn thành sứ mạng, đến phiên cô gái trẻ xinh đẹp lạ thường Rihanna đến từ Hoa Kỳ với bộ đồ lớn xúng xính ngộ nghĩnh. Đôi ống tay áo quá dài che khuất cả hai bàn tay, bề dài đôi vai cũng quá khổ. Cô gái như bơi trong bộ đồ đã xuất hiện trong cuốn phim Valerian chúng tôi vừa thưởng thức mấy hôm nay. Uổng quá, trong phim sau màn vũ hết xẩy, cô đi theo tài tử chính để rồi cuối cùng bị bọn gian bắn nhào.Nét đẹp khó tả của ngôi sao ca nhạc Rihanna.

Trên mạng, người theo dõi chú ý tấm ảnh được cả chục ngàn lượt “thích” ghi lại lúc ông Macron dùng cả đôi tay để bắt lấy một cách thân ái bên phía cánh phải của cô gái. Đôi bên cùng cười vui thích thú nên bọn trẻ nghịch ngợm bèn chế ra một loạt lời đối thoại khôi hài cười văng bàn.
“Nè, tôi nói rằng tôi là sếp của họ đó nhe!” làm Riri có vẻ đưa tay lên bụm miệng cười theo.
Phu nhân Bibi thì khi đón Riri đã diện chiếc quần jin xanh da trời rất Mẽo làm bà trẻ lại hàng chục tuổi! Trong ảnh, sự kiện có vẻ ngược đời khi Bibi đứng dạng chân như sẵn sàng nhảy rock còn ca sĩ Riri thì ngoan hiền như gái nhà lành.Bibi và Riri đóng vai ngược chiều nhau.

Chính quyền quốc hữu hoá công trường xây dựng tàu lớn của hãng STX với số vốn khoảng 60 triệu đồng Âu kim (khu đóng tàu nổi tiếng nhất nước Pháp ở Saint Nazaire)
Câu chuyện còn liên quan đến nước Ý và phải điều đình để hãng không bị dời qua đó nhằm tiết kiệm ngân khoản vì nhóm tài phiệt Ý cũng muốn mua lại khi hay được có lủng củng tài chính. Theo báo chí, đây là cú chưởng chính trị của Macron nhằm bảo vệ hơn 7,000 việc làm cho Pháp. Chuyện dài này khó giải quyết vì nó nằm sâu trong lãnh vực tư hữu hoá ngược chiều với quốc hữu hoá.Ảnh chụp một góc công trường với máy móc thiết bị lớn đóng tàu.

Pháp và Mỹ sẽ thỏa thuận thay phiên nhau trong công trình chủ chốt chào đón Thế Vận Hội thế giới năm 2024 và 2028.
Trên nguyên tắc, Mos Angeles sẽ trải thảm đỏ ở Paris để chào đón TVH, nói cách khác tất nhiên nước Pháp sẽ có nhiều hy vọng chính là chủ nhân tổ chức. Ông Thị Trưởng Eric Garcetti đã tuyên bố rõ như thế vì nhờ vậy họ có thì giờ xây thêm đường tàu hoả ngầm métro làm phương tiện giao thông thêm đầy đủ.Gần như chắc chắn Paris sẽ tổ chức TVH năm 2024.

Du khách đã trở lại Paris đông hơn cho mùa hè năm nay cũng như du lịch nội địa khởi sắc. Con số du khách tăng lên nhiều nhất vẫn là người Mỹ vốn ngấm ngầm yêu thích nước Pháp nhưng bề ngoài làm bộ em chả ưa.
Kế đến là người Trung Hoa và còn lại là du khách toàn thế giới kể cả Ấn Độ và Việt Nam.

Du khách nội địa lặn dưới đáy biển được cá vui vẻ bao quanh tiếp đón!

Cháy rừng bên Tây cũng không thua gì bên Mỹ. Bầu không khí nóng lên hừng hực với những cơn bão gây cháy rừng bất ngờ do hiệu ứng nhà kính gây thiệt hại hàng trăm mẫu tây rừng cháy trụi ở miền Nam nước Pháp.Thành phố Bormes-les-Mimosas với quang cảnh rừng cháy đen còn thân cây trơ trụi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements