Tuesday, 08/01/2019 - 08:19:34

Trung Quốc: 20 học sinh tiểu học bị tấn công bằng búa


Nạn học sinh bị tấn công bằng bạo lực đã xảy ra thường xuyên trong mấy năm gần đây. Trong vụ mới nhất thì ba em bị thương nặng sau khi bị một ông đánh bằng búa. (AFP)

BẮC KINH – Vào trưa thứ Ba, một người đàn ông cầm búa đã tấn công các học sinh tại một trường tiểu học ở Bắc Kinh, Trung Quốc, khiến 20 trẻ em bị thương, bao gồm 3 em bị thương nặng. Cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra tại trường tiểu học Số 1 Tuyên Vũ tại quận Tây Thành vào khoảng 11 giờ 15 trưa giờ địa phương. Kẻ tấn công đã bị bắt và tạm giam sau sự việc. Nghi can được xác định là mang họ Jia, 49 tuổi, từng được trường Tuyên Vũ thuê để làm công việc bảo trì, và hợp đồng làm việc của người này sẽ chấm dứt vào cuối tháng 1.

Trong thông báo trên mạng xã hội Weibo, trường học cho biết nghi can tấn công các học sinh "để trút giận," dù trường đã thương lượng về công việc mới cho ông ta. Ba học sinh bị thương nặng nhất đang trong tình trạng ổn định và vết thương không đe dọa tính mạng. Một số học sinh được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Tuyên Vũ gần đó. Hàng chục phụ huynh tức giận đã tìm đến trường để yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Thị trưởng thành phố cũng đến bệnh viện để thăm các học sinh bị thương.

Các vụ tấn công trong trường học rất thường xảy ra tại Trung Quốc. Vào tuần trước nhà chức Trung Quốc đã tử hình Qin Pengan, kẻ tấn công hàng chục trẻ em bằng dao vì bất mãn và muốn “trả thù đời.” Qin Pengan, 43 tuổi, gây án tại một nhà trẻ hồi tháng 1, 2017. Tháng 4, 2018, một người đàn ông 28 tuổi đã dùng dao sát hại 9 học sinh trung học khi các em đang trên đường về nhà. Sự việc được coi là vụ tấn công bằng dao đẫm máu nhất nhất tại Trung Quốc trong những năm gần đây.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp