Monday, 19/11/2018 - 08:31:31

Việt Cộng, Tàu Cộng mua đất lập Quốc Gia Kinh trên đất Pháp

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 2 giờ chiều thứ Hai, ngày 19 tháng 11, 2018, rất đông đồng hương đã đến Thư Viện Việt Nam ở Garden Grove để theo dõi cuộc nói chuyện của bác sĩ Nguyễn Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Pháp - Á tại Paris, Pháp đến trình bày về chuyện một số người Việt và người Tàu ở Pháp có dự án mua đất lập “Quốc Gia Kinh” tại thành phố Bussy Saint Georges, cách Paris chừng 45 km về hướng Đông, nhằm quy tụ hơn 3 triệu người Việt mà họ gọi là người Kinh đang sinh sống tại 27 quốc gia trên thế giới.

Mặc dù tổ chức vào ngày thứ Hai, nhiều người đang đi làm và thời gian thông báo cũng cấp bách chỉ mới hai ngày trên internet nhưng số người đến tham dự ngồi chật kín hội trường Thư Viện Việt Nam, trong đó chúng tôi thấy có Giám Mục TL Trần Thanh Vân, Mục Sư Lê Minh, Đại Tá Trần Minh Công, niên trưởng Nguyễn Văn Ức, ông Phát Bùi, ông Trần Trọng Đạt, nhà báo Vi Anh, các nhân sĩ Phan Đa Văn, Phan Như Hữu, Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Cao Văn Hở, Bùi Trọng Nghĩa, Lê Nguyễn Thiện Truyền Đốc sự Lê Ngọc Diệp, các ông Nguyễn Địch Hà, Nguyễn Văn Kỳ, Hoa Thế Nhân, Du Miên, Bùi Thế Cường, Nguyễn Nam Hà, Lưu Phát... và một số đông phụ nữ; chứng tỏ sự quan tâm của nhiều người đến vận mệnh dân tộc Việt Nam trong thời điểm vô cùng nguy hiểm và cấp bách này.


Cờ của Quốc Gia Tộc Kinh trao tặng HĐTP Bussy Saint Georgers, Pháp. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi chào cờ và mặc niệm, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn nói mục đích buổi hội luận này, ông cho biết ba người đứng tổ chức buổi hội luận gồm có cá nhân ông, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân và Mục Sư Lê Minh. Việc lập làng của người Kinh tại Pháp là một mắt xích của Hiệp Ước Thành Đô, xóa tên Việt Nam để trở thành một thành phần của Tàu Cộng. Sự việc như thế nào, hôm nay chúng ta có Bác Sĩ Nguyễn Quốc Nam từ Pháp qua sẽ trình bày vấn đề người thật, việc thật một cách rõ ràng để chúng ta có thái độ, và để chúng ta ngăn ngừa việc này có thể xẩy ra ở khắp nơi trên thế giới do Việt Cộng và Tàu Cộng phối hợp tổ chức. Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân điều hợp chương trình, ông giới thiệu bác sĩ Nguyễn Quốc Nam.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Nam chào thăm mọi người và bày tỏ lòng cám ơn ba vị trong ban tổ chức, cám ơn tinh thần của đồng hương, ông không ngờ vào buổi chiều ngày thường mà hội trường không còn chỗ trống nào và ông nói qua về sự kiện vừa xảy ra tại Pháp, rất may mắn được anh Văn thuộc Ủy Ban Đoàn Kết Tôn Giáo và Sắc Tộc đã thu thập được một số hình ảnh, và ông mời mọi người hướng về màn hình theo dõi diễn tiến sự việc .


Những người quan tâm đến hiện tình đất nước ngồi chật kín Thư Viện VN (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vào ngày 21 tháng 5, 2018 một số người Việt Nam và người Tàu đã đến thành phố Bussy Saint Georges, ngoại ô Paris họp với chính quyền thành phố, trình bày dự án mua 850,000 mét vuông đất thành lập một “Quốc Gia Dân Tộc Kinh.” Nhóm người này giải thích với ông Yann Dubosc (Thị Trưởng) và ba ông Phó Thị Trưởng, trong đó có bà Hồng Thị Châu Văn người Việt là Đệ II Phó Thị Trưởng, rằng Tộc Kinh hiện có hơn ba triệu người sinh sống tại 27 quốc gia trên thế giới, họ không có Tổ Quốc nên nay họ xây dựng “nước Kinh” để quy tụ người Kinh tức người Việt Nam tại hải ngoại thành một quốc gia. Đất đai đã được chính quyền đồng ý bán và dự án của họ đã sẵn sàng thực hiện. Trong hình cho thấy họ có trao tặng cho 7 Hội Viên của Hội Đồng Thành Phố 7 lá cờ, trên lá cờ có chữ “Tộc Kinh”. Bốn người Tàu đại diện tỉnh Quảng Đông đứng ký hợp đồng mua đất là ông Chan Hoa Ta, về phía Việt Nam có 7 người, hai người đối tác là ông Chấn (Thao Chấn) và ông Trần Nghĩa Hiệp.

Trong buổi lễ có một người xưng là công chúa An Hòa và là một nhân vật quan trọng trong buổi lễ ký kết dự án, An Hoa Công Chúa phát biểu, chúng ta cần để ý bài phát biểu này: “Tộc Kinh là một Tộc trong 56 dân tộc của Trung Hoa. Dân tộc Kinh của chúng tôi trước nay vẫn ở vùng Quảng Tây. Chúng tôi vốn là một dân tộc thuộc dòng quý tộc được dân tộc Mãn Châu nhà Thanh cho trở thành Vương quốc An Nam độc lập vào năm 1884 -1885, tức là nước Việt Nam ngày nay. Dân tộc Kinh lưu vong vẫn muốn nhận tổ nhận tông và quy thuận về tổ tiên. Đây cũng là tâm tình của người Kinh thế kỷ 21 muốn trở về trong vòng tay của mẹ, cùng với 56 dân tộc anh em của Trung quốc vun đắp và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nền hòa bình nhân loại.”

Bác sĩ Nguyễn Quốc Nam trình bày sự việc. (Thanh Phong/Viễn Đông)Sau khi xem hình ảnh và nghe lời phát biểu của An Hòa Công Chúa, mọi người đã thấy rõ mục đích của chúng muốn gì, và chúng đang dọn đường cho việc thi hành Hiệp Ước Thành Đô, xóa tên Việt Nam trên bản đồ thế giới. Do đó, một số người có mặt trong buổi lễ ký kết dự án tại TP Bussy Saint Georgers đã lên tiếng phản đối, một số cho là bị lừa gạt đến tham dự, nhưng qua điều tra, bác sĩ Nam không tin họ bị lừa mà chính họ là người trong tổ chức trên.

Riêng Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng sản Tại Pháp mà bác sĩ Quốc Nam đại diện cực lực lên án và yêu cầu chính quyền thành phố phải có thông báo giải thích chính thức việc bán đất cho ngoại bang và phải xin lỗi Cộng Đồng Việt Nam. Bác sĩ Quốc Nam cũng kêu gọi người Việt tỵ nạn tại hải ngoại đề cao cảnh giác, vì chúng có thể làm ở bất cứ đâu, và xin hãy bày tỏ sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu. Ông cũng nhờ sử gia Phạm Trần Anh nghiên cứu về Tộc Kinh, và ông Phạm Trần Anh đã viết đề tài này rất xúc tích. Bác sĩ Nguyễn Quốc Nam cũng đề nghị mọi người không dùng chữ “Trung Quốc” vì nó gợi lại thời kỳ nước Tàu xưng hùng xưng bá khắp nơi, và họ tự coi họ là Trung Tâm, là cái rốn của vũ trụ.

Sau đó, là phần hội luận do ông Vi Anh điều hợp, người đầu tiên phát biểu là nhà sử học Phạm Trần Anh, TS Cao Văn Hở và nhiều vị khác đều lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ trước việc những tên Việt Cộng, Tàu Cộng âm mưu xoa bỏ tên nước Việt Nam mà tổ tiên chúng ta đã gây dựng và bao người đã hy sinh gìn giữ, nhất quyết chúng ta phải hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền Việt Cộng mới có thế cứu quê hương khỏi rơi vào tay ngoại bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements