Thursday, 16/05/2019 - 08:14:12

Vụ rớt máy bay Boeing ở Cuba là do lỗi của phi hành đoàn

HAVANA – Chính phủ Cuba ngày thứ Năm cho biết, vụ máy bay Boeing rớt ở thủ đô Havana vào năm ngoái, khiến 113 người thiệt mạng và 1 người sống sót, nhiều khả năng là do lỗi của phi hành đoàn – những người cũng đã chết trong tai nạn. Chiếc máy bay 39 tuổi, được hãng hàng không Cubana thuê lại của hãng Damojh của Mexico, đã rơi xuống một cánh đồng ở phía nam Havana không lâu sau khi cất cánh, khi đang thực hiện chuyến bay nội địa vào ngày 18 tháng 5, 2018. Máy bay đã bốc cháy dữ dội sau khi rơi.

“Nguyên nhân khả thi nhất của tai nạn là phi hành đoàn đã tính toán sai trọng lượng và độ cân bằng của máy bay, khiến máy bay mất kiểm soát và cất cánh thất bại,” Cơ Quan Hàng Không Dân Sự Cuba cho biết. Phi công điều khiển máy bay là người Mexico, được hãng Damojh cung cấp cho hãng hàng không Cubana theo hợp đồng cho thuê máy bay.

Hầu hết hành khách trên chuyến bay đều là người Cuba. Hãng Damojh đã không kinh doanh từ tháng 8, 2018 tới nay, sau khi cơ quan hàng không dân sự Mexico đình chỉ hoạt động của hãng này trong vài tháng. Hãng này cũng hủy các hợp đồng cho thuê 2 máy bay còn lại của hãng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp