Friday, 03/08/2018 - 11:58:16

Will Nguyễn đã về đến Texas


Anh William Nguyễn đang được giới truyền thông và cộng đồng người Việt tiếp đón tại phi trường George Bush ngày thứ Sáu. (CW39 Houston)

HOUSTON – Sau mấy tuần sống trong tù cộng sản tại Việt, anh William Nguyễn (hay Will Nguyễn) đã về đến nước Mỹ ngày thứ Sáu, 3 tháng Tám. Theo ghi nhận của nhật báo Houston Chronicle, anh William Nguyễn đã tươi cười thoải mái khi bước ra khỏi thang máy và ôm chầm lấy người mẹ.

Mẹ con đã đoàn tụ tại phi trường quốc tế George Bush Intercontinental Airport ở Houston sau nhiều ngày lo lắng xảy ra cho gia đình, bất an cho chàng trai Mỹ gốc Việt bị nhốt trong tù cộng sản chỉ vì anh tham dự cuộc biểu tình tại Sài Gòn vào ngày 10 tháng Sáu.

Đến khi bị đưa ra tòa trong tháng Bảy, William Nguyễn, 32 tuổi, bị kết tội quấy rối trật tự công cộng. Tòa cộng sản đã ra lệnh trục xuất William Nguyễn sau khi anh đã bị giam 40 ngày mà không được tiếp xúc với người thân.

William Nguyễn nói với đài Fox 26 Houston tại phi trường ngày thứ Sáu, “Tôi gặp khó khăn trong vấn đề hiểu rõ sự việc này. Tôi cũng chưa hiểu được thời gian tôi bị ở tù cũng như sự việc được giới truyền thông chú ý.”

Vào ngày ra tòa 20 tháng Bảy, William Nguyễn được biết anh sẽ bị trục xuất mặc dù trước đó báo chí cộng sản từng nói là anh có thể bị án tù dài bảy năm.

William Nguyễn cho biết anh đã không ngờ mình nhận được sự ủng hộ từ gia đình, các bạn và những chính trị gia ở nước Mỹ trong thời gian anh bị giam tại Việt Nam

“Tôi không biết phải bắt đầu cám ơn người nào trước,” anh nói tại phi trường bằng tiếng Anh. “Chị tôi, Victoria, và người bạn từ thời đại học, Mary đã làm rất nhiều để giúp tôi, tôi không thể nghĩ hết những gì mà họ đã làm. Tôi sẽ bắt đầu một chuyến đi tạ ơn mọi người vào ngày mai.”

Mẹ của William Nguyễn, bà Vicky Nguyễn, cho biết gia đình đã có cuộc đoàn tụ lần đầu tiên sau khi William Nguyễn được trả tự do tại Việt Nam. Sau đó họ bay đến Singapore, nơi anh đã tốt nghiệp bằng tiến sĩ.

Bà Vicky Nguyễn nói tại Houston, “Bây giờ thì tôi có thể ngủ yên giấc được rồi.”
Từ khóa tìm kiếm:
Will Nguyễn đã về đến Texas
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp